Gần 50 doanh nghiệp Việt Nam tham dự chương trình UPITS ở Ấn Độ

UPITS được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm India Expo Mart, Greater Noida từ ngày 21-25/9, thu hút sự quan tâm và tham dự của hơn 15.000 lượt người mua và hơn 50.000 lượt du khách. 

Khách quốc tế tham quan gian hàng triển lãm của các doanh nghiệp Việt Nam tại Triển lãm Thương mại Quốc tế do chính quyền bang Uttar Pradesh của Ấn Độ lần đầu tổ chức. (Ảnh: Ngọc Thúy/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, trong các ngày 22-23/9, gần 50 doanh nghiệp Việt Nam đã tham dự chương trình xúc tiến thương mại, giao thương trong khuôn khổ Triển lãm Thương mại Quốc tế (UPITS) do chính quyền bang Uttar Pradesh của Ấn Độ lần đầu tổ chức.

UPITS được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm India Expo Mart, Greater Noida từ ngày 21-25/9, thu hút sự quan tâm và tham dự của hơn 15.000 lượt người mua và hơn 50.000 lượt du khách. Triển lãm nhằm mục đích quảng bá các doanh nghiệp nhỏ và sản phẩm được sản xuất trên khắp Uttar Pradesh và được giới thiệu trên toàn cầu.

Phát biểu khai mạc triển lãm trước sự chứng kiến của đại diện hơn 400 doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, Tổng thống Ấn Độ Droupadi Murmu khẳng định đây là sự kiện quan trọng của bang Uttar Pradesh, đồng thời đề cao tầm nhìn của Thủ hiến bang Yogi Adityanath và bày tỏ tin tưởng bang sẽ đóng góp đáng kể vào mục tiêu trở thành nền kinh tế 5.000 tỷ USD của Ấn Độ.

Bên cạnh đó, Tổng thống Murmu còn đề cập đến thành công của Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các Nền Kinh tế Phát triển và Mới nổi hàng đầu thế giới (G20) và tác động của hội nghị đối với thế giới. Tổng thống tin rằng UPITS sẽ thúc đẩy các ưu tiên quốc gia và quốc tế của Ấn Độ phù hợp với các mục tiêu của G20.

Tổng thống Murmu ca ngợi chương trình “Mỗi địa phương-Một sản phẩm-ODOP” và hoan nghênh việc trưng bày các sản phẩm độc đáo của từng địa phương. Bà cũng ghi nhận sự tham gia của các doanh nhân trẻ, đặc biệt là doanh nhân nữ. Tổng thống Murmu cũng đề cập đến sự tham gia ngày càng lớn của phụ nữ vào hoạt động kinh doanh và bày tỏ sự cần thiết phải tăng cường hơn nữa.

Bà đánh giá cao việc giới thiệu 54 sản phẩm chỉ dẫn địa lý (GI) tại triển lãm, ghi nhận tầm quan trọng của hoạt động này trong hành trình phát triển của Uttar Pradesh – nơi có 9,6 triệu doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Đoàn Việt Nam gồm gần 50 doanh nghiệp, chiếm hơn 10% tổng lượng khách quốc tế được chính quyền bang Uttar Pradesh mời tới tham dự triển lãm, vốn được tổ chức với sự phối hợp của Liên đoàn các Tổ chức Xuất khẩu Ấn Độ (FIEO).

Với sự hỗ trợ của Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, đoàn Việt Nam đã tham dự các hoạt động tham quan triển lãm, giao thương, gặp gỡ người bán – người mua, tham dự các diễn đàn xúc tiến xuất khẩu do FIEO tổ chức.

Phát biểu tại Diễn đàn Xúc tiến Xuất khẩu, Tiến sĩ Ajay Sahai, Tổng Giám đốc FIEO, cho biết, với việc xây dựng hệ sinh thái xuất khẩu, bang Uttar Pradesh sẽ trở thành trung tâm xuất khẩu của đất nước và kỳ vọng bang sẽ đóng góp to lớn vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của đất nước.

Ông Ashish Jain, Phó Tổng Giám đốc FIEO, đã chia sẻ thông tin về vai trò ngày càng tăng của Ấn Độ trên thị trường toàn cầu, các chiến lược tiếp thị nhằm nâng cao dấu ấn của Ấn Độ trong bối cảnh toàn cầu đang có nhiều biến động, lạm phát cao và nhu cầu tiêu dùng đang suy giảm./.

Theo: vietnamplus.vn
Spread the love
Back To Top