Hơn 170 cuộc gặp trực tiếp giữa nhà nhập khẩu Việt Nam và đối tác Hàn Quốc

Doanh nghiệp hai bên đã tập trung trao đổi để xây dựng giá xuất khẩu phù hợp và kế hoạch nhập khẩu trong thời gian tới.

Buổi giao thương doanh nghiệp Hàn Quốc và nhà nhập khẩu Việt Nam do KOTRA Việt Nam tổ chức. Ảnh: Khánh Linh/BNEWS/TTXVN

Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA Hà Nội) cho biết vừa tổ chức hơn 170 cuộc làm việc, giao thương trực tiếp giữa đoàn doanh nghiệp đến từ thành phố Incheon Hàn Quốc với các nhà nhập khẩu Việt Nam.

Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc lần này gồm 30 doanh nghiệp chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm phong phú và đa dạng bao gồm: Mỹ phẩm- Thiết bị thẩm mỹ; Đồ dùng cho Mẹ & Bé; Thực phẩm và Thực phẩm chức năng; Đồ gia dụng-Hàng tiêu dùng; Thiết bị y tế; và Thiết bị công nghiệp.

Các sản phẩm mẫu được mang tới sự kiện đều nhận được sự quan tâm tích cực từ nhiều doanh nghiệp Việt Nam bởi chất lượng tốt và mẫu mã đẹp. Doanh nghiệp hai bên đã tập trung trao đổi để xây dựng giá xuất khẩu phù hợp và kế hoạch nhập khẩu trong thời gian tới.


Nhiều hợp đồng hợp tác, ký kết ghi nhớ đã được thực hiện giữa đối tác hai bên. Ảnh: Khánh Linh/BNEWS/TTXVN

Đại diện cho doanh nghiệp Hàn Quốc, ông Kim Byeong Hoi, Chủ tịch Công ty Ulfine, đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp thiết bị thẩm mỹ cho biết, công ty ông mang tới đây thiết bị chuyên biệt tích hợp ba chức năng Hifu + ultrasonic +RF giúp làm căng da, cải thiện nếp nhăn, cấp ẩm và tăng tính đàn hồi cho da. Ông vui mừng và bày tỏ hy vọng sẽ tìm được doanh nghiệp Việt Nam có thể phân phối được sản phẩm này thông qua sự kiện ngày hôm nay.

“Trong 3 khách hàng chúng tôi gặp gỡ, đã có công ty rất quan tâm đến sản phẩm. Tuy chỉ vài phút trao đổi về sản phẩm nhưng chúng tôi đã thống nhất được lịch trình gặp và làm việc tiếp tại Hàn Quốc trong vòng 1 tháng tới đây”. Ông Kim cho biết.

Đại diện KOTRA Hà Nội – bà Trần Hải Yến cho hay, Incheon là Thành phố Trung Ương và cũng là thương cảng quan trọng của Hàn Quốc và quốc tế. Hơn thế nữa, thành phố này là một trong những trung tâm xuất khẩu lớn nhất của Hàn Quốc. Đây chính là điểm thuận lợi đối với các nhà nhập khẩu Việt Nam. Giao thương giữa đoàn doanh nghiệp Incheon tại Hà Nội là hoạt động thưởng niên do KOTRA Hà Nội thực hiện nhằm tăng cường hơn nữa các hoạt động xúc tiến thương mại.

Trước đó, trong sự kiện Giao thương trực tiếp ngày hồi đầu tháng 3 giữa 2 đoàn doanh nghiệp đến từ tỉnh Gyeongbuk và tỉnh Chungbuk Hàn Quốc với các nhà nhập khẩu Việt Nam tại Khách sạn Lotte Hà Nội, gần 100 cuộc giao thương đã được kết nối thành công. Doanh nghiệp hai bên đã ký kết nhiều Biên bản Ghi nhớ và hợp đồng nhập khẩu tiềm năng.

Theo: bnews.vn
Spread the love
Back To Top