Lenovo ra mắt laptop có màn hình trong suốt

“Gã khổng lồ” công nghệ Trung Quốc Lenovo ngày 26/2 đã giới thiệu một nguyên mẫu máy tính xách tay (laptop) có màn hình trong suốt.

Lenovo ra mắt laptop có màn hình trong suốt. Ảnh: TTXVN

Điều này cho thấy cách nhà sản xuất máy tính cá nhân (PC) lớn nhất thế giới đang cố gắng đổi mới sau giai đoạn thị trường đi xuống trong vài năm qua.
Levono đã giới thiệu thiết bị này tại Triển lãm di động lớn nhất thế giới Mobile World Congress 2024 diễn ra từ ngày 26-29/2 tại Barcelona (Tây Ban Nha).
Theo màn trình diễn của Levono, chiếc máy tính xách tay được trang bị bàn di chuột có bàn phím cảm ứng, đi kèm chiếc bút điện tử stylus để vẽ hoặc điều hướng.
Câu hỏi của giới quan sát hiển nhiên là: Tại sao người dùng lại muốn loại thiết bị này? Lenovo đã trả lời thông qua trình bày một số khả năng của thiết bị.
Một người đại diện của công ty đã đặt một bông hoa hướng dương nhân tạo phía sau màn hình. Camera tích hợp trong máy tính xách tay có thể xác định vật thể là hoa hướng dương, sau đó cung cấp thông tin về nó bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).
Một cách sử dụng khác là trong hoạt động xây dựng. Ví dụ: nếu một kiến trúc sư đang thiết kế phần mở rộng của một ngôi nhà, họ có thể nhìn thấy ngôi nhà qua màn hình và sử dụng bút stylus để vẽ thiết kế của mình nhằm hình dung nó trông như thế nào ngoài đời thực.
Ngoài ra, giống như tất cả các công nghệ mới ra mắt, sẽ còn nhiều cách ứng dụng chúng mà hiện công ty chưa tưởng tượng được.
Công nghệ này tương tự như thực tế tăng cường (AR) ở một số khía cạnh. AR đã trở nên phổ biến hơn nhờ các thiết bị kính hoặc tai nghe công nghệ như Vision Pro của Apple. Với công nghệ này, nội dung kỹ thuật số được hiển thị chồng lên thế giới thực mà người dùng nhìn thấy trước mặt.
Vì chiếc máy tính xách tay hiện vẫn là một sản phẩm trong giai đoạn lên ý tưởng, do đó Lenovo chưa có kế hoạch bán thiết bị này.
Tuy nhiên, các nhà sản xuất PC đang hướng tới tương lai sau khi trải qua vài năm khó khăn. Doanh số bán PC đã tăng vọt trong thời kỳ đỉnh điểm của đại dịch COVID-19. Nhưng khi mọi người quay trở lại làm việc bình thường, doanh số bắt đầu lao dốc. Theo công ty dữ liệu thị trường công nghệ Gartner, lượng xuất xưởng PC đã giảm gần 15% trong năm 2023 so với cùng kỳ năm trước đó.
Lenovo có lịch sử giới thiệu các thiết bị ở giai đoạn ý tưởng để chứng minh khả năng đổi mới-sáng tạo của mình. Năm ngoái cũng tại MWC, Lenovo đã trưng bày một chiếc điện thoại thông minh có màn hình cuộn lên được.

Theo: bnews.vn
Spread the love
Back To Top