Nhiều công ty ở Mỹ thu hồi các sản phẩm trái cây có thể nhiễm chì

Hai công ty sản xuất thực phẩm gồm Schnucks Markets ở St. Louis và Weis Markets ở Sunbury, bang Pennsylvania, đã tiến hành thu hồi một số sản phẩm sốt táo hương quế do lo ngại hàm lượng chì cao.

Các sản phẩm bị thu hồi. (Nguồn: Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ)

Thêm nhiều công ty Mỹ thông báo thu hồi các sản phẩm trái cây có nguy cơ chứa hàm lượng chì cao, trong khi các quan chức liên bang mở rộng cuộc điều tra về nguy cơ ô nhiễm chì trong thực phẩm.

Cuối tuần qua, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) của Mỹ cho biết 7 trường hợp ở ít nhất 5 bang đã báo cáo về việc cảm thấy không khỏe sau khi ăn các sản phẩm trái cây xay nhuyễn nghi nhiễm độc chì.

Sau thông báo này, 2 công ty sản xuất thực phẩm gồm Schnucks Markets ở St. Louis và Weis Markets ở Sunbury, bang Pennsylvania, đã tiến hành thu hồi một số sản phẩm sốt táo hương quế do lo ngại hàm lượng chì cao.

Trước đó, công ty WanaBana ở Coral Gables, bang Florida, đã thông báo thu hồi tất cả lô sản phẩm táo hương quế xay nhuyễn.

Các quan chức FDA cảnh báo người tiêu dùng nếu ăn phải các sản phẩm bị ô nhiễm chì có thể dẫn đến “nhiễm độc cấp tính.”

FDA đồng thời khuyến nghị những người đã ăn phải các sản phẩm này, đặc biệt là trẻ em, đến các cơ sở y tế để kiểm tra khả năng nhiễm độc chì./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top