Tổng công ty May 10 ủng hộ 600 triệu đồng xây cầu Dân trí

Chia sẻ cùng bà con 2 bản Nậm Nghiệp và Chặm Pộng (xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La) luôn mong ước có cây cầu chắc chắn, Tổng công ty May 10 ủng hộ 600 triệu đồng xây dựng cầu Dân trí.

Sáng 2/1, tại tòa soạn báo Dân trí, ông Thân Đức Việt, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty May 10, đại diện cán bộ, công nhân viên công ty ủng hộ 600 triệu đồng, cùng báo Dân trí xây dựng cầu vượt suối giúp bà con tại xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

Nhà báo Nguyễn Xuân Toàn, Phó tổng biên tập báo Dân trí đón nhận số tiền 600 triệu đồng Tổng công ty May 10 ủng hộ xây cầu tại xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La (Ảnh: Hương Hồng).

“Tôi rất vinh dự mang tấm lòng, tình cảm của tập thể cán bộ công nhân viên Tổng công ty May 10 dành tặng bà con xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Đây cũng là cây cầu thứ 7, Tổng công ty May 10 đồng hành cùng báo Dân trí.

Việc xây dựng cầu rất ý nghĩa và hiệu quả thiết thực cả về đời sống, tinh thần, phát triển kinh tế cho bà con địa phương”, ông Thân Đức Việt chia sẻ.

Nhà báo Nguyễn Xuân Toàn, Phó tổng biên tập báo Dân trí gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe đến tập thể cán bộ công nhân viên Tổng công ty May 10, nhân dịp đầu xuân 2024.

Nhà báo Nguyễn Xuân Toàn mong muốn, trong thời gian tới báo Dân trí sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của Tổng công ty May 10 trên hành trình Nhân ái, xây dựng cầu, trường, lớp học…, giúp đỡ bà con, trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

Trước đó, báo Dân trí đưa tin, từ bản Nậm Nghiệp đến trung tâm xã Ngọc Chiến phải đi mất 12km đường rừng núi và phải đi qua cây cầu được dựng tạm lên từ 2 thân cây gỗ bắc qua 2 bên bờ với những dây thép cuốn quanh. 2 mố cầu được xếp bởi những hòn đá chênh vênh, mặt cầu với những lỗ hổng to hoác là khoảng cách giữa những thanh gỗ xếp ngang.

Từ bản Nậm Nghiệp xuống trung tâm xã Ngọc Chiến phải đi mất 12km đường rừng núi và phải qua con đường có chiếc cầu tạm này. Mỗi khi mưa lũ về, sẽ mất khoảng 1-2 tuần không thể di chuyển được (Ảnh: Phạm Oanh).

Trước tình hình thực tế của cây cầu này, anh Bùi Tiến Sỹ, Bí thư xã Ngọc Chiến không khỏi lo lắng: “Cây cầu là lối đi lại cho 724 nhân khẩu của bản Nậm Nghiệp và 342 nhân khẩu từ bản ra đến trung tâm xã. Vì địa hình ở đây là đồi núi, các bản thì ở trên cao, đường đi bị trũng sâu xuống, lại có dòng suối bắc qua nên mưa lũ là ở đây mênh mông nước và cuộn xiết nữa.

Việc tắc nghẽn không thể di chuyển được vì nước dâng cao đã trở thành một nỗi ám ảnh với người dân ở đây… Chúng tôi rất mong mỏi được xây dựng một cây cầu chắc chắn ở đây để người dân không còn sợ hãi mỗi khi mưa về và không còn những câu chuyện đáng tiếc xảy ra như ở bản Nậm Nghiệp nữa”.

Theo: dantri.com.vn
Spread the love
Back To Top