Du lịch Thái Lan ước tính đón 36 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2024

Trung tâm Nghiên cứu Kasikorn cho rằng lượng khách nước ngoài tăng vọt là nhờ nền kinh tế Thái Lan đang cải thiện và các chính sách xúc tiến du lịch ngắn hạn và dài hạn của chính phủ nước này.

Sân bay Suvarnabhumi tấp nập khách qua lại sáng 9/3/2024. (Ảnh Đỗ Sinh/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Bangkok ngày 9/3 dẫn số liệu của Trung tâm Nghiên cứu Kasikorn (KResearch) cho biết Thái Lan ước tính sẽ đón khoảng 36 triệu lượt khách du lịch nước ngoài trong năm 2024 nhờ nền kinh tế đang cải thiện và các chính sách hỗ trợ của chính phủ.

Ước tính của KResearch dựa trên con số 6,4 triệu lượt khách nước ngoài được ghi nhận trong 2 tháng đầu năm nay, tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trung tâm dự đoán lượng khách nước ngoài đến cuối quý 1/2024 sẽ đạt 9,32 triệu, tăng 42,7% so với cùng kỳ năm ngoái và có dấu hiệu diễn tiến tích cực trong thời gian còn lại của năm.

KResearch cho rằng lượng khách nước ngoài tăng vọt là nhờ nền kinh tế Thái Lan đang cải thiện và các chính sách xúc tiến du lịch ngắn hạn và dài hạn của chính phủ nước này.

Nổi bật nhất là chính sách miễn thị thực được thực hiện từ tháng 9/2023, bắt đầu bằng việc miễn thị thực 5 tháng cho du khách đến từ Trung Quốc và Kazakhstan, tiếp theo là Ấn Độ và Đài Loan (Trung Quốc) vào tháng 11/2023.

Từ ngày 1/3/2024, Thái Lan và Trung Quốc đã miễn thị thực vĩnh viễn cho công dân của mỗi bên.

Các yếu tố hỗ trợ khác bao gồm việc các hãng hàng không mở đường bay mới tới Thái Lan cũng như tăng tần suất chuyến bay.

Dữ liệu từ Cơ quan Hàng không Dân dụng Thái Lan cho thấy nước này có số chuyến bay quốc tế tăng 34% trong khoảng thời gian từ tháng Một đến tháng Hai so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương 68.000 chuyến bay, bằng khoảng 78% số chuyến bay được ghi nhận trong cùng kỳ năm 2019.

Trung tâm dự kiến sẽ có thêm nhiều đường bay từ các quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước Scandinavi trong suốt cả năm, bao gồm cả các hãng hàng không thông thường và giá rẻ.

Bên cạnh đó, các sự kiện quốc tế và thể thao, bao gồm Đại hội Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA 2024 dự kiến diễn ra vào tháng 5/2024, sẽ tiếp tục thu hút du khách nước ngoài đến Thái Lan.

Dữ liệu từ Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cho thấy trong 2 tháng đầu năm 2024, số lượng du khách từ một số quốc gia đã tăng trở lại mức trước đại dịch COVID-19, bao gồm du khách đến từ Malaysia, Indonesia, Nga, Hàn Quốc, Ấn Độ, Đức, Pháp và Saudi Arabia.

Bộ này dự đoán sẽ có khoảng 40 triệu lượt khách nước ngoài đến Thái Lan trong năm nay, tạo ra doanh thu khoảng 2.300 tỷ baht (khoảng 65 tỷ USD). Bộ cũng dự đoán khách du lịch nội địa sẽ đóng góp 1.200 tỷ baht, giúp tổng doanh thu du lịch năm 2024 đạt 3.500 tỷ baht./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top