Hấp dẫn linh vật rồng ‘Tọa sơn hướng hải’ ở Phú Yên

Linh vật rồng được đặt ở các đại cảnh gồm cổng “Hội Long vân,” cổng “Lưỡng Long chầu nguyệt” và khu trung tâm “Tọa sơn hướng hải” cùng các tiểu cảnh biển Xuân.

                                                                                                  Cổng “Lưỡng long chầu nguyệt” tại đường hoa xuân Phú Yên. (Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN)

Nhiều du khách đến tham quan đường hoa Xuân Giáp Thìn và linh vật rồng tại Công viên Thanh thiếu nhi, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, đều rất thích thú bởi sự gần gũi với thiên nhiên; sự uy nghiêm của linh vật rồng mang nhiều ý nghĩa biểu trưng hướng tới năm mới sung túc.

Đường hoa Xuân Giáp Thìn 2024 và linh vật rồng được trưng bày tại đây với chủ đề “Xuân dân tộc.”

Linh vật rồng được đặt ở các đại cảnh gồm cổng “Hội Long vân,” cổng “Lưỡng Long chầu nguyệt” và khu trung tâm “Tọa sơn hướng hải” cùng các tiểu cảnh biển xuân, trục thác hoa và trục múa rồng được kết nối hài hòa với nhau.

Cổng “Hội Long vân” là hình tượng rồng bay lượn trên cánh đồng lúa Tuy Hòa nổi tiếng rộng lớn sẽ mang đến cho Tuy Hòa-Phú Yên một năm mới thịnh vượng, mùa màng bội thu, quê hương phát triển. Đầu rồng, mình rồng và vảy rồng với sắc màu vàng chủ đạo tạo nên nét vẻ óng ả dịu dàng trong ánh ngày và ấm áp, thân thiện về đêm, khiến cho người xem cảm nhận nhẹ nhàng, uyển chuyển và bình an.

Cổng “Lưỡng long chầu nguyệt” thể hiện hình tượng rồng hạnh phúc, viên mãn bên mặt trăng tỏa sáng, cùng vươn lên không gian trời mây tượng trưng cho đất Phú trời Yên, hướng đến một năm mới phát triển mạnh mẽ, vươn đến đỉnh cao mới.

Linh vật rồng “Tọa sơn hướng hải” tựa mình vào núi, mặt hướng ra phía Biển Đông, quy tụ sinh khi đất trời, phát sinh long mạch và dương khí nuôi dưỡng, phát triển nhân tài cho đất nước.

Linh vật rồng “Tọa sơn hướng hải” tựa mình vào núi, mặt hướng ra biển Đông quy tụ sinh khí Đất Trời. (Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN)

Vừa tham quan các linh vật rồng và chụp ảnh kỷ niệm cùng gia đình, anh Nguyễn Văn Hóa, du khách đến từ Thành phố Hồ Chí Minh vui vẻ nói: Đường hoa Xuân ở Tuy Hòa năm nào cũng có nét mới và hấp dẫn người xem. Linh vật rồng năm nay mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho đất nước, cho tỉnh Phú Yên và mọi người dân. Hy vọng rằng năm rồng mọi việc sẽ phát triển mạnh mẽ như rồng.

Thích thú với hàng chục kiểu ảnh đẹp bên những giỏ hoa tươi tắn, chị Huỳnh Lê An Nhiên, du khách đến từ Khánh Hòa, chia sẻ mình được bạn mời về Tuy Hòa chơi dịp Tết này. Khi đến đường hoa thực sự cảm thấy gần gũi thiên nhiên nhiều màu sắc với hoa hướng dương, hoa cải, hoa cẩm tú cầu… Nếu bạn đã đến Tuy Hòa, nên tham quan đường hoa để cảm nhận vẻ đẹp các loài hoa và không khí Xuân.

Đường hoa Xuân tại Công viên Thanh thiếu nhi thành phố Tuy Hòa còn có các tiểu cảnh còn lại như thác hoa, múa rồng, biển xuân hồng long nghinh phong… thể hiện không khí sôi động với sức sống mới trong mùa xuân mới, vận hội mới vươn lên đổi mới và phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

Đường hoa dài 250m với tổng diện tích 4.000m2 được hình thành từ nghệ thuật sắp đặt 65.000 giỏ hoa với khoảng 100 loài hoa nhiều màu sắc đa dạng, phong phú. Để tạo thêm điểm nhấn cho đường hoa, các nghệ nhân còn lắp đặt hệ thống điện dài hơn 20.000m với hơn 400 đèn chiếu điểm và đèn pha.

Ông Cao Đình Huy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Tuy Hòa, cho biết đường hoa Xuân Giáp Thìn và linh vật được thành phố Tuy Hòa đầu tư xây dựng với tổng kinh phí đầu tư 7,6 tỷ đồng, trong đó có 3,8 tỷ đồng huy động từ nguồn xã hội hóa. Khu vực này sẽ là điểm trung tâm để kết nối các không gian văn hóa và tổ chức hoạt động vui Tết Nguyên đán.

Hy vọng du khách đến Phú Yên nói chung và thành phố Tuy Hòa nói riêng sẽ có điểm tham quan vui chơi hấp dẫn. Thành phố Tuy Hòa đã chuẩn bị hơn 3.000 giỏ hoa các loại để sẵn sàng thay thế những khu vực bị hư hỏng, nhằm duy trì hoạt động không gian đường hoa và linh vật rồng được lâu dài.

Dịp Tết Giáp Thìn 2024, ngoài việc xây dựng đường hoa và linh vật rồng, Ủy ban Nhân dân thành phố Tuy Hòa còn tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp tại khu vực hồ điều hòa Hồ Sơn./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top