Malaysia đẩy mạnh du lịch kết hợp giáo dục với thị trường Việt Nam

Du lịch cộng đồng kết hợp giáo dục của Malaysia là cánh cổng mở ra trải nghiệm văn hóa chân thực cho khách du lịch Việt Nam khám phá truyền thống và cuộc sống của người dân bản địa nơi đây.

Du lịch Malaysia quảng bá tại Hội chợ Du lịch quốc tế-VITM Hà Nội 2023. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia vừa có chương trình quảng bá du lịch kết hợp giáo dục “EduTourism” tại Việt Nam, nhằm nhấn mạnh sự đa dạng của ngành giáo dục tại Malaysia, những cơ hội đặc biệt mà đất nước này dành cho học sinh Việt Nam cũng như tiềm năng của loại hình du lịch cộng đồng (homestay tourism) với những trải nghiệm văn hóa độc đáo của quốc gia này.Đặc biệt, sự kiện cũng góp phần tăng cường hợp tác ngoại giao giữa hai quốc gia, khẳng định Malaysia là điểm đến phù hợp để nâng cao trình độ học vấn và có những trải nghiệm du lịch khó quên cho du khách Việt Nam và quốc tế.Đáng chú ý, mô hình du lịch cộng đồng là cánh cổng mở ra trải nghiệm văn hóa chân thực, là cơ hội cho du học sinh và khách du lịch được người dân Malaysia đón tiếp bằng tất cả lòng hiếu khách. Khi sống cùng gia đình người bản địa, học sinh và du khách có thể hiểu và được hòa mình vào những truyền thống phong phú, phong tục và cuộc sống hàng ngày của người dân nơi đây.

Nguyên Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Azmil Zabidi cho biết ngày càng nhiều nhà đầu tư muốn tìm kiếm cơ hội tại Việt Nam và nhiều người dân Malaysia muốn đến đất nước hình chữ S để khám phá du lịch.

Giám đốc Cơ quan Xúc tiến Du lịch Malaysia tại Việt Nam, bà Nor Hayati Zainuddin, nhấn mạnh: “Trong thế giới có nhịp sống nhanh, trải nghiệm toàn cầu là điều cần thiết cho sự phát triển của mỗi cá nhân. Malaysia cam kết mang đến cho sinh viên quốc tế sự tiếp cận dễ dàng với nền giáo dục chất lượng cao, tạo ra một môi trường sống thân thiện và phong phú, đồng thời trở thành một điểm đến bậc nhất cho cả giáo dục và du lịch. Ngoài những kỳ quan thiên nhiên và nền văn hóa đa dạng, du lịch kết hợp giáo dục đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự hiểu biết đa văn hóa và tạo dựng mối quan hệ bền chặt giữa các quốc gia.”

Cơ quan Xúc tiến Du lịch Malaysia tại Việt Nam giới thiệu mô hình du lịch kết hợp giáo dục tại Việt Nam. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Đại diện Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia bày tỏ kỳ vọng về một tương lai tươi sáng cho thị trường du lịch của Malaysia với đà tăng trưởng liên tục và sẽ không ngừng mang đến những trải nghiệm đặc sắc cho tất cả du khách Việt Nam.

Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia (Tourism Malaysia) tại Việt Nam phối hợp với Văn phòng Giáo dục Malaysia Thành phố Hồ Chí Minh (Education Malaysia), Tập đoàn Global EduTourism Singapore (GEG Singapore), Hiệp hội Các tổ chức giáo dục tư nhân quốc gia (NAPEI Malaysia) và Hiệp hội Du lịch Cộng đồng Malaysia (Malaysia Homestay) cùng tổ chức chương trình du lịch kết hợp giáo dục./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top