Thái Lan miễn thị thực đối với du khách Ấn Độ và Đài Loan

Trong thông báo ngày 31/10, người phát ngôn Chính phủ Thái Lan cho biết những du khách đến từ Ấn Độ và Đài Loan (Trung Quốc) có thể vào Thái Lan trong vòng 30 không cần thị thực.

Khách du lịch tham quan Cung điện Hoàng gia Thái Lan ở Thủ đô Bangkok. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thái Lan thông báo sẽ miễn thị thực cho du khách đến từ Ấn Độ và Đài Loan (Trung Quốc) từ tháng 11/2023-5/2024 nhằm thu hút thêm khách du lịch khi mùa cao điểm đến gần.

Trong thông báo ngày 31/10, người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Chai Wacharonke cho biết những người đến từ Ấn Độ và Đài Loan có thể vào Thái Lan trong vòng 30 không cần thị thực.

Trước đó, trong tháng Chín vừa qua, Thái Lan đã miễn thị thực cho công dân Trung Quốc. Đây là quốc gia có lượng khách du lịch đến Thái Lan nhiều nhất với 11 triệu lượt trên tổng số 39 triệu lượt người vào năm 2019.

Theo dữ liệu mới nhất của Chính phủ Thái Lan, kể từ đầu năm 2023 đến ngày 29/10, nước này đã đón 22 triệu lượt du khách, mang lại thu nhập tổng cộng 927,5 tỷ baht (25,67 tỷ USD). Trong đó, Ấn Độ là thị trường nguồn du lịch lớn thứ tư của Thái Lan từ đầu năm đến nay với khoảng 1,2 triệu lượt khách, chỉ sau Malaysia, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Thái Lan đang đặt mục tiêu đón khoảng 28 triệu lượt khách quốc tế trong năm nay. Chính phủ mới của nước này hy vọng lĩnh vực du lịch có thể bù đắp cho hoạt động xuất khẩu tiếp tục tăng trưởng yếu làm hạn chế tăng trưởng kinh tế “xứ sở Chùa Vàng.”./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top