Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh: Ra mắt sản phẩm du lịch đường thủy

Du lịch đường thủy tại Quận 7 sẽ được định hướng là khu vực bến trung tâm và phát triển đa dạng những tuyến du lịch đường thủy xuất phát từ đây.

                                                                               Trò chơi ván bay nước Flyboard trong tour du lịch đường thủy Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)

Ngày 5/12, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban nhân dân Quận 7 đã tổ chức chương trình “Tham quan các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2023 và Ra mắt Câu lạc bộ thể thao dưới nước Quận 7.”

Chương trình được đánh giá là một sự kiện độc đáo khi giới thiệu các sản phẩm du lịch đường thủy mới lạ và thường kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh; tham quan tuyến du lịch đường thủy từ bến tàu Ngôi Sao Việt…

Du lịch đường thủy tại Quận 7 gắn với bến tàu thủy Ngôi Sao Việt sẽ được định hướng là khu vực bến trung tâm và phát triển đa dạng những tuyến du lịch đường thủy xuất phát từ đây như tuyến giao thông thủy nội đô, tuyến giao thông thủy về Nhà Bè, Cần Giờ; tuyến giao thông thủy kết nối với Đồng Nai qua tour Golf rất thuận tiện khi di chuyển bằng cano cao tốc chỉ có 25 phút.

Bà Nguyễn Thị Bé Ngoan, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận 7 cho biết: Quận 7 có vị trí địa lý khá quan trọng với chiến lược khai thác giao thông thủy và bộ; đồng thời là cửa ngõ phía Nam của Thành phố và cầu nối mở hướng phát triển với Biển Đông.

Xác định là địa phương có tiềm năng phát triển du lịch mạnh mẽ trong tương lai, Ủy ban Nhân dân Quận 7 đã xây dựng kế hoạch phát triển du lịch đường thủy giai đoạn 2023-2025, định hướng đến 2030 với nhiều nội dung phát triển du lịch khai thác lợi thế địa hình sông nước.

TP. HCM có 2 tuyến sông chính là sông Sài Gòn và sông Đồng Nai chảy qua tạo nên hệ thống mạng lưới sông nhỏ, kênh rạch chằng chịt, không chỉ kết nối giao thông mà còn là lợi thế phát triển du lịch.

Trong khuôn khổ chương trình, một số hoạt động đáng chú ý được tổ chức gồm: Tham quan và check-in nhận quà tặng tại Không gian thông tin du lịch; cùng chung tay tô màu bức tranh Doodle Quận 7; chương trình biểu diễn văn nghệ đặc sắc; giới thiệu và ra mắt cơ sở đạt chuẩn phục vụ khách du lịch; chương trình khuyến mãi, ưu đãi của các cơ sở kinh doanh…

Theo ông Nguyễn Hữu Ân, Phó trưởng Phòng Quy hoạch phát triển tài nguyên du lịch, Sở Du lịch Thành phố, chương trình “Tham quan các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2023 và Ra mắt Câu lạc bộ thể thao dưới nước Quận 7” là một trong những sự kiện cho thấy bước đầu hình thành, cũng như tăng cường ngày càng nhiều sản phẩm, dịch vụ du lịch đường thủy.

Từ đó, ngành Du lịch đảm bảo xây dựng phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch đường thủy trở thành một trong các sản phẩm du lịch tạo sự khác biệt của Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã có khoảng 47 chương trình tour, gói, sản phẩm đường thủy của hơn 18 doanh nghiệp du lịch – lữ hành, kinh doanh dịch vụ vận chuyển phương tiện thủy.

Sản phẩm, dịch vụ du lịch đường thủy tại thành phố ngày càng được phong phú từ những tuyến du lịch tầm ngắn, tầm trung, tầm xa, tầm xa liên vận quốc tế; đồng thời góp phần thỏa mãn nhu cầu nghỉ ngơi giải trí, thưởng thức đa dạng giá trị văn hóa nhân văn của khách du lịch quốc tế và nội địa, vì đường thủy là một lợi thế, điểm mạnh của thành phố./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top