Yên Bái lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Trà Shan tuyết

Nhằm hưởng ứng Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò và ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Yên Bái năm 2023, từ ngày 22-28/9/2023, Yên Bái tổ chức Lễ hội Trà Shan Tuyết “Tinh hoa giữa ngàn mây”. Đây lần đầu tiên lễ hội được tổ chức, hứa hẹn nhiều hoạt động hấp dẫn du khách.

Lễ hội sẽ diễn ra với hàng loạt hoạt động hấp dẫn, phong phú như: Trưng bày, triển lãm tranh, ảnh về đất và người Văn Chấn, ảnh đẹp của vùng miền Tây tỉnh Yên Bái (trước cổng Sân vận động huyện Văn Chấn và dọc tuyến đường hàng cây cạnh sân vận động huyện).

Sự kiện bao gồm 100 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm trà Shan Tuyết, sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực của các địa phương và sản phẩm thương mại và trình diễn các nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc trên địa bàn huyện. 

Yên Bái lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Trà Shan tuyết

Cùng với đó, sự kiện còn có lễ hội tôn vinh cây Chè tổ (tại xã Suối Giàng); Đêm Tiệc trà nhằm biểu diễn cách pha trà đạo, thưởng trà và chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ dân tộc Mông…; đấu giá sản phẩm Trà (tại Không gian văn hoá trà Suối Giàng).

Lễ hội cũng có không gian văn hoá Dân tộc Thái và Trưng bày, trao đổi, mua, bán các bán các sản phẩm OCOP, các sản phẩm đặc trưng của xã Suối Bu, xã Đồng Khê và các xã lân cận; gắn tem chợ 5 nghìn để quản lý chất lượng sản phẩm phục vụ du khách (tại các xã Sơn Thịnh, Đồng Khê huyện Văn Chấn)…

Theo Ban tổ chức, lễ hội được tổ chức nhằm đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá hình ảnh, sản phẩm Trà Shan tuyết Văn Chấn đến với bạn bè trong và ngoài nước; giới thiệu, quảng bá về hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh, bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc huyện Văn Chấn; tạo mối liên kết phát triển du lịch bền vững giữa các địa phương trong và ngoài tỉnh.

PV
Theo: T/h
Spread the love
Back To Top