Khai mạc Smart Banking 2023 – Định hình tương lai ngành ngân hàng

Smart Banking là sự kiện thường niên uy tín của ngành ngân hàng, quy tụ các nhà hoạch định chính sách chiến lược, các chuyên gia, các nhà cung cấp giải pháp hàng đầu.

Smart Banking là sự kiện thường niên uy tín của ngành ngân hàng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sáng 6/10, tại Hà Nội đã chính thức khai mạc Hội thảo và Triển lãm Smart Banking 2023.

Sự kiện được tổ chức với mục đích thúc đẩy chuyển đổi số và khung pháp lý cho công tác ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực ngân hàng, đồng thời gắn với hoạt động hưởng ứng ngày Chuyển đổi Số quốc gia, dưới sự bảo trợ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Hiệp hội Ngân hàng phối hợp cùng Tập đoàn IEC.

Đây là sự kiện thường niên uy tín của ngành ngân hàng, quy tụ các nhà hoạch định chính sách và chiến lược, các chuyên gia đầu ngành, các nhà cung cấp giải pháp hàng đầu trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi và thảo luận về những định hướng, chính sách và các xu hướng mới trong chuyển đổi số ngành ngân hàng.

Với chủ đề “Tạo lập, khai thác và kết nối dữ liệu: Định hình tương lai ngành ngân hàng trong kỷ nguyên số,” sự kiện mang đến một bức tranh toàn diện về các chiến lược, giải pháp ngân hàng số, các công nghệ định hình ngành ngân hàng và phát triển ngân hàng dựa trên dữ liệu.

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Trần Văn Tần – Phó Chủ tịch hội đồng, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cho biết chuyển đổi số có nhiều yếu tố mới, phức tạp và thay đổi nhanh chóng cần phải liên tục tiếp thu những thành tựu, kinh nghiệm quốc tế và vận dụng sáng tạo, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của Việt Nam. Chính vì vậy, việc tổ chức Hội thảo – Triển lãm ngành ngân hàng – Smart Banking năm 2023 là rất cần thiết và kịp thời.

Tại sự kiện, ông Phạm Tiến Dũng – Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nhấn mạnh: “Các ngân hàng tập trung làm sạch, số hóa những dữ liệu đã có và phải dùng công nghệ để tạo ra dữ liệu sạch trong quá trình cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Trong quá trình khách hàng thực hiện giao dịch, các ngân hàng phải ứng dụng dữ liệu để đảm bảo người thực hiện giao dịch là người đã đăng ký dịch vụ. Ngân hàng Nhà nước sẽ luôn luôn đồng hành cùng các ngân hàng trong việc tạo dựng cơ sở pháp lý để các ngân hàng phát triển sản phẩm, dịch vụ của mình.”


Ông Phạm Tiến Dũng – Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sự kiện sẽ diễn ra trong cả ngày 6/10 bao gồm các hoạt động: Phiên Toàn thể dự kiến được đồng chủ trì bởi đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam; 3 Phiên Hội thảo chuyên đề về các vấn đề liên quan như chiến lược chuyển đổi số bền vững ngành ngân hàng dựa trên dữ liệu; nâng cao trải nghiệm khách hàng trong xu hướng ngân hàng số tương lai; đảm bảo an toàn thông tin mạng trong bối cảnh chuyển đổi số ngân hàng được chủ trì bởi lãnh đạo các cục, vụ liên quan.

Trong khuôn khổ sự kiện Smart Banking 2023 cũng sẽ diễn ra chương trình Diễn tập đối kháng theo hình thức tấn công phòng thủ hệ thống (DF Cyber Defense 2023). Đây là sự kiện thường niên quy mô lớn nhất về phòng, chống tấn công mạng trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính tại Việt Nam.

Song song với phiên báo cáo chính và các hội thảo chuyên đề, Triển lãm công nghệ về tài chính-ngân hàng, với sự tham gia của hơn 30 nhà cung cấp giải pháp công nghệ thông tin hàng đầu hiện nay cũng được tổ chức.

Các giải pháp nổi bật sẽ được giới thiệu trong triển lãm bao gồm: Ngân hàng lõi, Ngân hàng mở/Ngân hàng API, Thanh toán số/Ví điện tử, Thanh toán tiếp xúc và thanh toán không tiếp xúc, NFC (Giao tiếp trường gần), Hệ thống thanh toán di động, Bảo mật trung tâm dữ liệu, Quản lý gian lận, Hệ thống quản lý truy cập và nhận dạng./.

Theo: vietnamplus.vn
Spread the love
Back To Top