Israel phát hiện ổ dịch cúm gia cầm H5N1 tại trang trại gà tây

Nhà chức trách Israel đã khoanh vùng các trang trại gà trong bán kính 10km để tiến hành kiểm dịch, đồng thời yêu cầu chủ trại gia cầm nhốt vật nuôi để giảm nguy cơ lây nhiễm từ chim hoang dã.

                                                                                                                            Tiêu hủy gia cầm nhiễm cúm. (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

Ngày 29/11, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Israel thông báo đã phát hiện ổ dịch cúm gia cầm độc lực cao H5N1 tại các trang trại gà tây ở làng Tzora thuộc vùng Shfela, Trung Nam nước này.

Nhà chức trách đã khoanh vùng các trang trại gà trong bán kính 10km tính từ các trang trại bị ảnh hưởng để tiến hành kiểm dịch, đồng thời yêu cầu người nuôi chim cảnh và chủ trại gia cầm nhốt vật nuôi trong nhà để giảm nguy cơ lây nhiễm từ chim hoang dã trong mùa di cư.

Bên cạnh đó, người dân được khuyến cáo chỉ mua các sản phẩm trứng gia cầm có dán nhãn an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cửa hàng được cấp phép và chỉ ăn thịt gia cầm và trứng nấu chín.

Dịch cúm gia cầm H5N1 bùng phát tại bang Mecklenburg-Western Pomerania, miền Bắc nước Đức, trong bối cảnh mùa Đông đang cận kề khiến các quan chức địa phương lo ngại.

Đây là lần thứ ba trong năm nay dịch cúm gia cầm xuất hiện ở Israel. Hai đợt dịch trước bùng phát ở miền Bắc Israel vào cuối tháng 9 vừa qua.

Cúm gia cầm rất dễ lây lan và có thể lây truyền sang các loài động vật khác như mèo, lợn và thậm chí cả hổ. Bệnh có thể lây truyền sang người nhưng hiếm gặp./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top