Mỹ: Báo động tình trạng lạm dụng thuốc giảm cân gây vấn đề sức khỏe nghiêm trọng

Nhu cầu sử dụng các loại thuốc giảm cân đang ngày càng gia tăng ở Mỹ, vượt quá nguồn cung, làm dấy lên lo ngại về tình trạng lạm dụng thuốc và vấn nạn thuốc giả.

Một loại thuốc giảm cân của công ty dược phẩm Đan Mạch Novo Nordisk. (Ảnh: Reuters)

Ngày 8/3, Giám đốc điều hành (CEO) công ty dược phẩm Đan Mạch Novo Nordisk, Lars Fruergard Jorgensen, cảnh báo tình trạng lạm dụng các loại thuốc giảm cân chứa hoạt chất semaglutide ở Mỹ là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Nhu cầu sử dụng các loại thuốc giảm cân chứa hoạt chất semaglutide thịnh hành của Novo Nordisk đang ngày càng gia tăng ở Mỹ, vượt quá nguồn cung, làm dấy lên lo ngại về tình trạng lạm dụng thuốc và vấn nạn thuốc giả.

Hoạt chất semaglutide giúp người dùng cảm thấy no lâu và giảm cơn thèm ăn.

Trao đổi với báo giới, CEO Jorgensen nhấn mạnh: “Đó là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.”

Ông cũng cho biết Novo Nordisk đang phối hợp với nhà chức trách ở một số nước để giải quyết vấn nạn hàng giả.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cho biết đã nhận được thông tin về tác dụng phụ của các sản phẩm thuốc giảm cân chứa hoạt chất semaglutide của Novo Nordisk sau khi nhiều bệnh nhân sử dụng thuốc này.

Tuy nhiên, cơ quan này nêu rõ hiện không có đủ dữ liệu để khẳng định những loại thuốc này có gây hại cho sức khỏe con người hay không.

Nước Mỹ đang đối mặt với cuộc khủng hoảng lớn về y tế khi có hơn 40% dân số mắc bệnh béo phì và thừa cân.

Điều này đã mang lại một thị trường rộng lớn cho các loại thuốc giảm cân và gián tiếp tạo điều kiện để thuốc giả trôi nổi bán tràn lan trên mạng./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top