Kép phụ lên tiếng, ĐT nữ Tây Ban Nha biến Hà Lan thành cựu á quân World Cup

Pha ghi bàn trong hiệp phụ của cầu thủ vào sân thay người Salma Paralluelo đã giúp ĐT nữ Tây Ban Nha thắng kịch tính Hà Lan 2-1 ở tứ kết World Cup nữ 2023.

ĐT nữ Tây Ban Nha biến Hà Lan thành cựu á quân World Cup

ĐT nữ Tây Ban Nha chạm trán ĐKÁQ Hà Lan tại vòng tứ kết giải World Cup nữ 2023. Trận đấu khởi đầu với tốc độ chậm khi cả hai nhập cuộc thận trọng. Như bóng đá nam, Tây Ban Nha thường là đội giành phần lớn thời gian kiểm soát bóng và dần dần gây áp lực lên khung thành đối thủ.

Phút 11, cột dọc cứu thua cho ĐT nữ Hà Lan sau hai cú dứt điểm liên tiếp của Redondo. Đến phút 37, Esther Gonzalez đã làm cho lưới của Hà Lan rung lên sau pha đệm bóng cận thành nhưng đáng tiếc cô đã rơi vào thế việt vị. Hai đội bước vào giờ nghỉ với tỷ số hòa 0-0, ĐT nữ Tây Ban Nha là những người chơi sắc nét hơn.

Cận cảnh pha ghi bàn trong thế việt vị của ĐT nữ Tây Ban Nha

Sang hiệp 2, ĐT nữ Tây Ban Nha duy trì lối chơi chủ động cùng các phương án tấn công đa dạng. Tranh cãi nổ ra ở phút 62 khi ĐT nữ Hà Lan được hưởng quả penalty sau khi Lineth Beerensteyn bị ngã trong vòng cấm. Tuy nhiên sau khi tham khảo VAR, trọng tài Stephanie Frappart đã “bẻ còi”.

Đến phút 81, penalty lại được trao cho ĐT nữ Tây Ban Nha sau khi Stefanie van der Gragt của Hà Lan dùng tay chơi bóng trong vòng cấm. Trên chấm 11m, Maria Caldentey sút bóng trúng mép trong cột dọc rồi bay vào lưới nữ Hà Lan.

Nữ Tây Ban Nha mở tỷ số trên chấm 11m

Tưởng rằng nhà ĐKÁQ sẽ chấp nhận về nước nhưng không. Phút 90+2, Van der Gragt lập công chuộc tội với bàn gỡ hòa 1-1, qua đó kéo trận đấu vào hiệp phụ.

Van der Gragt lập công chuộc tội cho nữ Hà Lan

Bước vào hiệp phụ, ĐT nữ Tây Ban Nha vẫn là những người chơi hay hơn và nỗ lực của họ đã được đền đáp. Phút 111, sau khi nữ Hà Lan bỏ lỡ cơ hội, đội nữ Tây Ban Nha thiết lập phản công sắc nét và có bàn thắng ấn định tỷ số 2-1 nhờ công của cầu thủ vào sân thay người Salma Paralluelo.

Với thắng lợi này, ĐT nữ Tây Ban Nha đã ghi tên mình vào vòng bán kết. Trong khi đó, ĐT nữ Hà Lan đã chính thức trở thành cựu á quân và sẽ chia tay giải đấu.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top