Ấm áp “Chuyến tàu mùa Xuân” đưa công nhân về quê đón Tết đoàn viên

“Chuyến tàu mùa Xuân” đưa 162 hộ gia đình với gần 500 công nhân lao động (gồm chồng, vợ và con công nhân) về quê ở các tỉnh miền Trung và Bắc Trung bộ đón Tết Giáp Thìn 2024.

                                                                                                                                   Tiễn người lao động về quê. (Ảnh: TTXVN phát)

Tối 4/2, tại Ga Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh, Liên đoàn Lao động Thành phố cùng Công đoàn các Khu chế xuất và công nghiệp thành phố tổ chức “Chuyến tàu mùa Xuân” đưa 162 hộ gia đình với gần 500 công nhân lao động (gồm chồng, vợ và con công nhân) về quê ở các tỉnh miền Trung và Bắc Trung bộ đón Tết Giáp Thìn 2024.

“Chuyến tàu mùa Xuân” nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình Tấm vé nghĩa tình do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động có ý nghĩa thiết thực, nghĩa tình của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo Tết cho công nhân, người lao động có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất kinh doanh, công nhân có hoàn cảnh khó khăn nhiều năm liền chưa có điều kiện về quê đón Tết.

Phát biểu tại lễ tiễn, ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, nhấn mạnh chương trình “Tấm vé nghĩa tình” là một trong những hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của các cấp Công đoàn Thành phố mỗi khi Tết đến, Xuân về nhằm động viên chia sẻ khó khăn của công nhân lao động để gia đình đoàn viên, sum họp.

Trong dịp Tết Giáp Thìn 2024, các cấp Công đoàn Thành phố đã vận động, trao tặng hơn 26.000 vé tàu, vé xe, vé máy bay với số tiền hơn 16 tỷ đồng là sự nỗ lực rất lớn của đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp và các doanh nghiệp đồng hành cùng tham gia trao tặng vé, tổ chức các chuyến xe, tàu đưa công nhân lao động về quê đón Tết.

Trong số đó, Công đoàn các Khu chế xuất và công nghiệp Thành phố đã tổ chức đưa hơn 560 hộ gia đình đoàn viên công đoàn, người lao động với gần 2.000 người về quê, khởi hành từ ga Sài Gòn xuyên suốt tới ga Hà Nội trên 17 chuyến tàu được tổ chức từ ngày 4-7/2.

“Mỗi Chuyến tàu mùa Xuân, không chỉ là một phương tiện mà đây còn là hành trình chở cả hương vị của ngày Tết về quê hương, của những câu chuyện trong năm qua trước giờ sum vầy bên người than; chở cả những hy vọng những điều may mắn trước thềm năm mới,” ông Phạm Chí Tâm chia sẻ.

Với tinh thần làm việc “xuyên đêm, xuyên Tết,” lực lượng Cảnh sát Giao thông trên toàn quốc đã lập nhiều điểm hỗ trợ, tặng quà để tiếp sức cho người dân về quê ăn Tết.

Chúc Tết các gia đình các công nhân mọi điều tốt lành, một mùa Xuân thật ý nghĩa, ấm áp, hạnh phúc bên người thân và gia đình, ông Phạm Chí Tâm mong công nhân, người lao động sau Tết sẽ trở lại công ty, cơ quan, đơn vị làm việc đảm bảo thời gian, tiếp tục đóng góp trong lao động sản xuất, góp phần phát triển Thành phố Hồ Chí Minh văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Ngay từ buổi tối, các công nhân, người lao động được nhận vé tàu miễn phí trong chương trình “Chuyến tàu mùa Xuân” đã có mặt tại Ga Sài Gòn háo hức chờ tới giờ khởi hành.

Trên sân ga, các gia đình công nhân lao động về quê đón Tết cùng với những người đưa, tiễn thăm hỏi, động viên, trao quà Tết tạo nên không khí nhộn nhịp, tràn đầy tình thương, ấm áp trước mùa Xuân mới.

Ngay trước giờ đoàn tàu khởi hành, lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố đã trao nhiều phần quà, chúc Tết công nhân, người lao động luôn vui tươi, an toàn, tiết kiệm và sớm trở lại Thành phố để bắt tay vào công việc đúng ngày, giờ quy định./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top