Hà Nội: Hơn 1.670 chỉ tiêu tuyển dụng lao động làm việc trước Tết

Ngày hội việc làm năm 2023 chuyên đề việc làm bán thời gian được tổ chức nhằm cung cấp thông tin thị trường lao động về việc làm thêm, việc làm bán thời gian dịp trước Tết Nguyên Đán năm 2024.

                                                                                                         Ngày hội việc làm năm 2023 chuyên đề việc làm bán thời gian. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Hôm nay, 27/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội), Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và Học viện Phụ nữ Việt Nam đã phối hợp tổ chức Ngày hội việc làm năm 2023 chuyên đề việc làm bán thời gian. Chương trình thu hút sự tham gia của hàng nghìn sinh viên với 1.670 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh.

Cơ hội việc làm tại ngày hội việc làm tập trung chủ yếu vào nhóm 18-25 tuổi với 984 chỉ tiêu, chiếm 58,9% và nhóm tuổi 26-35 tuổi với 451 chỉ tiêu, chiếm 24%; còn lại là nhu cầu tuyển lao động ở nhóm tuổi từ 35 trở lên với 235 chỉ tiêu.

Các chỉ tiêu có mức thu nhập 5-7 triệu chiếm 424/1670 chỉ tiêu (chiếm 25,3% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của các vị trí việc làm thời vụ-bán thời gian hoặc dành cho các bạn sinh viên mới ra trường, người lao động phổ thông ở các vị trí công việc tập sự, đơn giản chưa yêu cầu trình độ chuyên môn cao.

Các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 7-10 triệu đồng/tháng chiếm tỉ lệ lớn nhất với 852 chỉ tiêu, chiếm 51% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng, dành cho các vị trí việc làm ổn định như: Kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, nhà hàng-khách sạn các vị trí lao động phổ thông có tay nghề…

Tại các tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, các đơn vị chức năng tăng cường khảo sát, dự báo và thông tin cung-cầu lao động, giúp lao động đang có nhu cầu tìm việc có thông tin chính xác…

Các chỉ tiêu có mức thu nhập cao từ 10 triệu đồng trở lên có 371 chỉ tiêu, chiếm 22,3% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng. Đây là mức thu nhập của các chỉ tiêu tuyển dụng chất lượng cao, các vị trí kinh doanh, quản lý, nhân viên pháp lý, giám sát, trưởng-phó phòng dành cho người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu áp lực công việc cao.

Trong tổng số 40 doanh nghiệp tham gia, có 24 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại-dịch vụ, chiếm 60%. Ngoài ra, còn các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khác như: Luật, tư vấn pháp luật, giáo dục-đào tạo, nhân lực hàng không… Sự đa dạng lĩnh vực ngành nghề của các doanh nghiệp đăng ký tham gia ngày hội việc làm năm 2023 giúp người lao động lựa chọn những vị trí việc làm, các bạn sinh viên năm cuối tìm được cơ hội việc làm khi ra trường qua đó lựa chọn được công việc thích hợp với khả năng, có thể gắn bó lâu dài, ổn định đời sống.

Ngày hội việc làm năm 2023 chuyên đề việc làm bán thời gian được tổ chức nhằm cung cấp thông tin thị trường lao động về việc làm thêm, việc làm bán thời gian dịp trước Tết Nguyên Đán năm 2024 cho người lao động, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Tại ngày hội việc làm, sinh viên, người lao động được tiếp cận, tìm hiểu thị trường lao động, có cơ hội tìm việc làm, việc làm thêm, việc làm bán thời gian trước Tết Nguyên đán năm 2024 và tiếp xúc, phỏng vấn trực tiếp với các doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu tuyển dụng để lựa chọn được công việc phù hợp./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top