Hưng Yên: Triệt phá đường dây đánh bạc hình thức mới với quy mô gần 100 tỷ đồng

Công an phát hiện website “chanlemomo.vet” lợi dụng việc sử dụng mã giao dịch của ví điện tử Momo để tổ chức đánh bạc trực tuyến bằng hình thức chẵn lẻ, số tiền giao dịch lên tới gần 100 tỷ đồng.

                                                                                                         Website “chanlemomo.vet” tổ chức đánh bạc qua mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Chiều 21/12, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết Công an thị xã Mỹ Hào vừa triệt phá thành công đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng Internet với số tiền giao dịch lên tới gần 100 tỷ đồng.

Cơ quan Công an quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cao Hoàng Duy Khánh (sinh năm 2003) và Nguyễn Thị Lan Anh (sinh năm 2004) đều trú tại xã Liên Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình; Đinh Tấn Bảo (sinh năm 1997, trú tại xã Hoài Mỹ, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) về hành vi “Tổ chức đánh bạc;” Tẩn A Thắng (sinh năm 2005, trú tại xã Đại Bái, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh) bị khởi tố về hành vi “Đánh bạc.”

Qua nắm tình hình, Công an thị xã Mỹ Hào phát hiện trang mạng (website) “chanlemomo.vet” lợi dụng việc sử dụng mã giao dịch của tài khoản ví điện tử Momo để tổ chức đánh bạc trực tuyến bằng hình thức chẵn lẻ.

Trên website này luôn cài sẵn danh sách nhiều số điện thoại là các tài khoản ví điện tử Momo để người chơi lựa chọn chuyển tiền đặt cược.

Việc nhận tiền đánh bạc và trả tiền thắng cược trên website “chanlemomo.vet” hoàn toàn tự động.

Để có mã số chuyển tiền, người đánh bạc sẽ chọn một trong các hình thức đặt cược gắn sẵn trên website và sử dụng ví Momo của bản thân chuyển một số tiền đặt cược nhất định vào một ví Momo gắn sẵn trên website.

Đây là một hình thức đánh bạc mới, trải rộng nhiều địa bàn, nhiều đối tượng, lực lượng chức năng đã phát hiện một số người dân trên địa bàn tham gia đánh bạc bằng hình thức này.

Công an thị xã Mỹ Hào xác lập chuyên án để tập trung làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng liên quan.

Sau một thời gian thu thập tài liệu, có đủ căn cứ chứng minh hành vi phạm tội của các đối tượng, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Mỹ Hào lần lượt bắt giữ đối tượng Thắng về hành vi “Đánh bạc” và các đối tượng Khánh, Lan Anh và Bảo về hành vi “Tổ chức đánh bạc.”

Tại cơ quan Công an, Khánh khai nhận mua tên miền Chanlemomo.vet với mục đích để tạo trang đánh bạc trên mạng.

Khánh tìm mua các ví Momo (là các số điện thoại ảo) để đẩy lên trang web cho các con bạc đánh.

Việc chuyển tiền từ trang đánh bạc về tài khoản của Khánh cũng thông qua các ví gom tiền của Momo.

Lan Anh hỗ trợ Khánh trong việc điều hành trang mạng, còn Bảo được Khánh thuê để chạy quảng cáo cho website “chanlemomo.vet”, với số tiền 14,7 triệu đồng.

Qua xác minh, số tiền liên quan đến đánh bạc tại các ví gom gắn trên trang đánh bạc và các tài khoản gom là gần 100 tỷ đồng.

Công an thị xã Mỹ Hào đang đấu tranh, mở rộng chuyên án./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top