Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét về đêm và sáng sớm

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét về đêm và sáng sớm với nhiệt độ có nơi dưới 14 độ C, trong khi Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mưa rào, dông vài nơi.

                                                                                                    Người dân trang bị áo chống rét khi tham gia giao thông. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nhiều khu vực có mưa và dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh tại Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét về đêm và sáng sớm với nhiệt độ có nơi dưới 14 độ C.

Trên biển, hiện vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7.

Từ ngày 1/12 đến sáng 3/12, khu vực từ Thừa Thiên-Huế đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 150-300mm, có nơi trên 400mm, cần đề phòng ngập úng tại các khu đô thị.

Dự báo, ngày và đêm 4/12, vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động, sóng cao 2-4m.

Khu vực Ninh Thuận-Cà Mau và các vùng biển khác của khu vực Bắc Biển Đông gió cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng cao 2-4m.

Ngoài ra, ngày và đêm 4/12, vùng biển từ Bình Định-Cà Mau, từ Cà Mau-Kiên Giang, vịnh Thái Lan, vùng biển phía Tây Nam khu vực giữa Biển Đông và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển khu vực Trường Sa) có mưa rào, dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2.

Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Thời tiết các khu vực ngày và đêm 4/12: Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, sáng và đêm trời rét. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, có nơi dưới 14 độ C; cao nhất 20-23 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, sáng và đêm trời rét. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C; cao nhất 20-23 độ C, có nơi trên 23 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, sáng và đêm trời rét. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C, cao nhất 20-23 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, phía Bắc có mưa vài nơi, sáng và đêm trời rét; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, phía Nam có nơi trên 22 độ C; cao nhất phía Bắc 20-23 độ C, phía Nam 24-27 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng-Bình Thuận, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 28-31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, cao nhất 26-29 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mưa rào, dông vài nơi, riêng chiều có mưa rào, dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 30-33 độ C./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top