Mưa lớn tại Lâm Đồng gây sạt lở làm hai người bị vùi lấp

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lâm Đồng vừa có báo cáo nhanh tình hình mưa dông lớn trên địa bàn. Theo thống kê ban đầu, có hai người bị vùi lấp, hai người bị thương và nhiều căn nhà bị hư hại.

Một căn nhà bị đất đá vùi lấp tầng 1. 

Tại Báo cáo số 66/BC-PCTT của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh nêu rõ, trong đêm 28/6, trên địa bàn có những vùng mây dông phát triển gây mưa to ở khu vực thành phố Đà Lạt. Thời gian mưa từ khoảng 17 – 22 giờ, lượng mưa đo được tại một số điểm như: Tà Nung 107 mm, Phường 4 là 51 mm, Phường 5 là 47 mm.

Mưa lớn đã gây sạt lở ở thành phố Đà Lạt và ngập sông Cam Ly tại huyện Đức Trọng, Lâm Hà. Cụ thể, tại thành phố Đà Lạt có hai người bị vùi lấp là chị Nguyễn Thị Hồng (sinh năm 1978) và anh Phạm Khánh (sinh năm 1976) cùng trú tại Hòa Trị, Hòa Phú (Phú Yên) là công nhân ngủ lại trong lán trại để trông coi công trình. Hiện lực lượng cứu hộ đang tập trung tìm kiếm, xác định vị trí người bị nạn. Vụ sạt lở cũng làm hai người bị thương, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng; 2 nhà kiên cố bị sập, 1 nhà kiên cố bị hư hại nặng, 9 căn nhà bị hư hỏng một phần, 1 lán trại công nhân bị vùi lấp. Ngoài ra, mưa lớn và sạt lở đất cũng làm 1 cột điện bị gãy đổ, 13 vị trí bị sạt lở đất, làm ngã đổ 13 cây thông.

Tại huyện Đức Trọng, mưa lớn trên địa bàn thành phố Đà Lạt đã làm nước sông Cam Ly dâng cao. Tại thôn Kim Phát (xã Bình Thạnh) nước lên cao gây ngập 1 hộ dân, rất may người dân đã được di dời đến nơi an toàn. Tại huyện Lâm Hà, mưa lớn gây ngập một số khu vực trũng thấp ven sông tại các xã Đông Thanh, Gia Lâm và thị trấn Nam Ban vào đêm 28/6 và rạng sáng 29/6. Đến khoảng 4 giờ 29/6 nước đã rút.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm những người mất tích.

Ngay trong đêm 28/6, rạng sáng 29/6,  Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (Công an tỉnh), các lực lượng của UBND thành phố Đà Lạt, UBND Phường 10 đã kịp thời có mặt tại hiện trường vụ sập taluy (tại Phường 10) để ứng phó, triển khai công tác cứu hộ. Hai người bị thương nhẹ trong căn nhà bị xô nghiêng đã được giải cứu và đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để chữa trị. Lực lượng cứu hộ, Công an tỉnh đang tiếp tục tìm kiếm hai nạn nhân bị vùi lấp tại khu vực sạt lở.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo UBND thành phố Đà Lạt và các lực lượng khẩn trương tổ chức công tác tìm kiếm các nạn nhân, điều tra nguyên nhân vụ việc. UBND thành phố Đà Lạt và UBND phường, xã chủ động xử lý các vụ sạt lở, khẩn trương di dời người dân tại các căn nhà bị hư hại và nhà có nguy cơ mất an toàn; xử lý cây ngã đổ và đường điện bị thiệt hại.

Như phóng viên TTXVN đã đưa tin, rạng sáng 29/6, tại hẻm 36, đường Hoàng Hoa Thám (Phường 10, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng) đã xảy ra vụ sạt lở kinh hoàng. Mưa lớn làm vỡ bờ kè bê tông từ trên cao khiến đất đá tràn xuống 4 ngôi nhà phía dưới trong khu vực; trong đó có 2 ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn.

Lực lượng cứu hộ đã cứu được 5 người trong một ngôi nhà, đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng; đang tiếp tục tìm kiếm hai người trong một ngôi nhà khác bị vùi lấp hoàn toàn…

Theo: Tintuc.vn
Spread the love
Back To Top