Sân bay Vinh mở cửa trở lại từ 7 giờ sáng nay sau sự cố đường băng

Sau khi khắc phục xong sự cố bong tróc lớp bê tông nhựa bề mặt đường cất hạ cánh, sân bay Vinh đã mở cửa hoạt động trở lại từ 7 giờ sáng ngày 4/7.

Máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines hạ cánh tại một sân bay. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc Trần Hoài Phương đã ký quyết định cho phép mở cửa khai thác trở lại Cảng hàng không Vinh (Nghệ An) từ 7 giờ sáng nay (ngày 4/7) sau khi khắc phục xong sự cố bong tróc đường cất hạ cánh.

Theo đó, Cảng hàng không quốc tế Vinh có trách nhiệm cập nhật và thông báo đến các hãng hàng không, các cơ quan, đơn vị liên quan để phối hợp triển khai thực hiện.

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) sẽ thực hiện thông báo tin tức hàng không trong nước và quốc tế phù hợp theo quy định hiện hành; chỉ đạo Công ty Quản lý bay miền Bắc tổ chức điều hành bay đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Trước đó, đường băng ở sân bay Vinh bất ngờ gặp sự cố khi lớp bê tông nhựa bề mặt bị bong một mảng lớn vào sáng 3/7.

[Cục Hàng không phản hồi nguyên nhân sự cố nứt đường băng sân bay Vinh]

Lãnh đạo Cục Hàng không cho hay sự việc đã khiến nhiều chuyến bay phải thay đổi lịch trình hoặc hủy chuyến. Một số chuyến bay của các hãng hàng không đến sân bay Vinh buộc chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay ở Thanh Hóa.

“Theo đánh giá ban đầu, nguyên nhân sự cố có thể do nhiệt độ cao gây phồng rộp, bong bật mảng bê tông nhựa bề mặt đường cất hạ cánh,” phía Cục Hàng không thông tin thêm.

Ngay khi phát hiện tình trạng hư hỏng đường cất hạ cánh, Cảng hàng không quốc tế Vinh phát thông báo với lý do an toàn, xin lỗi hành khách để họ nắm và chủ động kế hoạch của mình.

Bên cạnh đó, cảng đã thông báo tới Trung tâm thông báo tin tức hàng không để thông báo đóng cửa tạm thời đường cất hạ cánh Cảng hàng không Vinh từ 10 giờ 50 ngày 3/7; báo cáo đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Cảng hàng không quốc tế Vinh thực hiện thủ tục đóng cửa tạm thời trong khoảng thời gian 24h để thực hiện công tác khắc phục hư hỏng đường cất hạ cánh theo quy định và huy động đơn vị thi công triển khai ngày công tác trám vá, khắc phục hư hỏng tại đường cất hạ cánh.

Cảng vụ hàng không miền Bắc đã ban hành quyết đóng tạm thời Cảng hàng không Vinh do sự cố nứt vỡ, bong bật một phần bề mặt bê tông nhựa đường cất hạ cánh trong khoảng thời gian từ 10 giờ 50 ngày 3/7 đến 10 giờ 50 ngày 4/7; giám sát việc thi công trám vá, khắc phục hư hỏng tại đường cất hạ cánh để kịp thời kiểm tra các điều kiện thực tế đưa Cảng hàng không Vinh vào khai thác trở lại sau khi hoàn thành thi công.

Cục Hàng không Việt Nam ngay lập tức tổ chức Đoàn công tác do một Phó Cục trưởng làm Trưởng đoàn cùng đại diện các phòng chuyên môn đến cảng để kiểm tra tình hình hư hỏng và chỉ đạo, đôn đốc việc khắc phục hư hỏng đường cất hạ cánh.

Ngoài ra, Cục Hàng không đã triển khai điều phối các chuyến bay bị ảnh hưởng, cấp phép cho các chuyến bay đột xuất để vận chuyển hành khách bị ảnh hưởng bởi sự cố tại Cảng hàng không Vinh./.

Theo: Vietnamplus.vn
Spread the love
Back To Top