Vụ lật sà lan trên biển Lý Sơn: Xác định danh tính 4 nạn nhân tử vong

Cả bốn thi thể này không có tên trong danh sách thuyền viên tàu kéo LA-06695 thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Minh Linh đăng ký xuất bến tại cảng Kỳ Hà, tỉnh Quảng Nam.

Lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ lật sà lan ở Quảng Ngãi. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 25/4, bốn thi thể trong vụ chìm tàu kéo LA-06695 và lật sà lan LA-06883 sáng 24/4 trên vùng biển cách đảo Lý Sơn khoảng 3 hải lý đã được tàu SAR 412 đưa vào cảng Dung Quất.

Danh tính 4 nạn nhân được xác định gồm Trần Minh Phúc (Quảng Ngãi); Võ Như Song (Tiền Giang) và Đặng Văn Ước, Đặng Văn Nhung (Long An).

Các lực lượng biên phòng, hải quan cùng chính quyền địa phương đã làm thủ tục nhận dạng, khám nghiệm tử thi trước khi bàn giao các thi thể cho gia đình mai táng.

Tuy nhiên, cả bốn thi thể này không có tên trong danh sách thuyền viên tàu kéo LA-06695 thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Minh Linh đăng ký xuất bến tại cảng Kỳ Hà, tỉnh Quảng Nam.

Theo cơ quan chức năng, 5 thuyền viên được đăng ký làm việc trên tàu kéo và sà lan khi xuất bến gồm Võ Tấn Khương, Võ Văn Nhiều và Bùi Minh Trí (Quảng Ngãi) và Phạm Văn Hiệp, thuyền trưởng cùng Đặng Minh Phương, thủy thủ (quê tỉnh Long An) vẫn chưa rõ thông tin.

Ngoài ra, có 3 ngư dân huyện đảo Lý Sơn được người nhà xác định đi trên tàu kéo LA-06695 vẫn chưa liên lạc được. Hiện, các lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Các cán bộ, chiến sỹ tàu SAR 412 đưa thi thể các nạn nhân vào cảng Dung Quất. (Ảnh: TTXVN phát)

Trung tá Nguyễn Tài Năng, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi cho biết, phương án tìm kiếm trên biển vào ban đêm không hiệu quả do trên biển có gió to, ảnh hưởng đến công tác tìm kiếm.

Hiện các lực lượng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh được huy động tìm kiếm các nạn nhân vào ban đêm dọc bờ biển. Trong ngày 26/4 sẽ huy động tổng lực các lực lượng tìm kiếm.

Trước đó, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã đưa tin, vào lúc 4 giờ ngày 24/4, tàu kéo LA-06695 thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Minh Linh kéo theo sà lan LA-06883 chở đá hộc (có 5 người đăng ký làm việc trên tàu) đang di chuyển từ cảng Kỳ Hà (tỉnh Quảng Nam) đi đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) thì xảy ra sự cố khiến tàu kéo bị chìm và sà lan lật./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top