Bình Định sẽ cấp đất cho 27 hộ dân có sổ đỏ sau 14 năm chờ đợi

Ủy ban Nhân dân huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định đã tìm được vị trí thích hợp và thực hiện bốc thăm vị trí lô đất cho 27 hộ dân – những hộ đã được cấp sổ đỏ nhưng sau hơn 14 năm vẫn chưa có đất.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Trước thực trạng 27 hộ dân được cấp Giấy Chứng nhận Quyền sử dụng Đất (sổ đỏ) nhưng sau hơn 14 năm vẫn chưa có đất, Ủy ban Nhân dân huyện Phù Cát (Bình Định) đã nghiêm túc rút kinh nghiệm và tiến hành giao đất cho 27 hộ dân này.

Ông Phạm Dũng Luận Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phù Cát, Bình Định cho biết Ủy ban Nhân dân huyện đã tìm được vị trí thích hợp và thực hiện bốc thăm vị trí lô đất cho 27 hộ dân trên. Hiện, cơ bản 27 hộ dân đều đã đồng tình, thống nhất để nhận đất ở vị trí mới.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phạm Dũng Luận khẳng định: “Ủy ban Nhân dân huyện đang chỉ đạo để giải quyết dứt điểm những vướng mắc trong tháng 7/2023, để trong tháng 8/2023 tiến hành hoán đổi, cắm mốc bàn giao đất cho các hộ theo quy định.”

Công tác cấp sổ đỏ lần đầu còn gặp khó, gây phiền hà cho người dân

Vào năm 2009, Ủy ban Nhân dân xã Cát Tân lập hồ sơ để giao đất ở cho dân tại khu vực có tên gọi “Trại Ba An và Núi ông Đậu” để giao cho 27 hộ dân trên địa bàn xã có nhu cầu đất ở.

Quá trình lập hồ sơ quy hoạch dân cư để giao đất ở đã thực hiện đầy đủ theo quy định, khu quy hoạch dân cư đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 3090/QĐ-CTUBND ngày 14/10/2005 và Quyết định 645/QĐ-CTUBND ngày 03/10/2007.

Sau khi được Ủy ban Nhân dân tỉnh phê duyệt, Ủy ban Nhân dân xã Cát Tân tiến hành công khai xét duyệt, đề nghị Ủy ban Nhân dân huyện ban hành quyết định giao đất ở trên địa bàn xã, trong đó có 27 trường hợp tại “Trại Ba An và Núi ông Đậu.”

“Trại Ba An và Núi ông Đậu” là khu đất có nguồn gốc là đất hoang và người dân tự khai vỡ canh tác.

Theo quy định tại thời điểm này, sau khi được Ủy ban Nhân dân tỉnh phê duyệt quy hoạch khu dân cư, Ủy ban Nhân dân xã tiến hành công tác giải phóng mặt bằng; phát sinh việc người dân đang sử dụng đất khiếu kiện, không thống nhất việc bồi thường, từ đó việc giải phóng mặt bằng gặp khó khăn, chưa có “đất sạch” để giao cho người dân.

Để giải quyết tình trạng này, Ủy ban Nhân dân huyện giao Ủy ban Nhân dân xã Cát Tân làm việc với các hộ được giao đất và họ đã thống nhất hoán đổi, chuyển đến khu vực “Vườn Bồ.”

Ủy ban Nhân dân xã Cát Tân lập quy hoạch chi tiết, thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, lập hồ sơ trình Ủy ban Nhân dân tỉnh, và đã được phê duyệt tại Quyết dịnh số 4260/QĐ-UBND ngày 22/10/2021 của Ủy ban Nhân dân tỉnh./.

Theo: Vietnamplus.vn
Spread the love
Back To Top