Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 4/3

Ngày 4/3, các công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm những PVD, CTD, FPT, PNJ.

PVD, CTD, FPT, PNJ là những cổ phiếu được khuyến nghị nên quan tâm trong phiên giao dịch hôm nay 4/3. Ảnh: Văn Giáp/BNEWS/TTXVN

Công ty cổ phần Chứng khoán Phú Hưng (PHS) khuyến nghị nhà đầu tư giữ PVD vì cổ phiếu có xu hướng tăng tiếp diễn; mua CTD vì nến tăng tốt quanh chùm MA tích lũy.

Công ty cổ phần Chứng khoán SSI khuyến nghị trung lập cổ phiếu FPT của Công ty cổ phần FPT với giá mục tiêu 114.100 đồng/cổ phiếu.

Trong năm 2023, FPT đạt 52.600 tỷ đồng doanh thu (tăng 19,6% so với cùng kỳ). Lợi nhuận sau thuế và lợi ích cổ đông thiểu số đạt 6.500 tỷ đồng (tăng 21,9% so với cùng kỳ), lần lượt hoàn thành 98% và 101% dự báo của SSI cho năm 2023.

Theo SSI, tăng trưởng của FPT từ thị trường Mỹ và châu Âu cao hơn dự kiến. Ngoài ra, trong tháng 3/2024, FPT công bố mua lại Next Advanced Communications NAC Co., Ltd. (NAC), một công ty dịch vụ công nghệ của Nhật Bản.

FPT đặt mục tiêu tăng gấp đôi số khách hàng cũng như danh mục dịch vụ tại thị trường Nhật Bản thông qua thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) này. Đây là yếu tố tác động có thể làm tăng ước tính của SSI đối với mảng công nghệ thông tin nước ngoài.

Tuy nhiên, lương kỹ sư công nghệ thông tin cao hơn dự kiến; doanh thu từ phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin thấp hơn dự kiến; tiến độ triển khai ngành vi mạch bán dẫn trong mảng giáo dục chậm hơn dự kiến. Do đó, SSI đưa ra khuyến nghị trung lập cổ phiếu FPT, với giá mục tiêu 114.100 đồng/cổ phiếu.

Công ty trách nhiệm hữu hạn Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) khuyến nghị mua cổ phiếu PNJ của Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận với giá mục tiêu 90.100 đồng/cổ phiếu.

Trong tháng 1/2024, tổng doanh thu của PNJ đạt 3.800 tỷ đồng (giảm 7% so với cùng kỳ). Lợi nhuận sau thuế giảm 19%, chỉ đạt 245 tỷ đồng.

Cũng trong tháng 1, PNJ đã mở thêm 2 cửa hàng mới, nâng mạng lưới lên 402 cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc.

YSVN kỳ vọng kết quả kinh doanh tháng 2 của PNJ sẽ tăng trưởng dương so với cùng kỳ năm trước do nhu cầu mua thường tăng trong dịp Tết hằng năm. PNJ cũng đã cho ra mắt dòng sản phẩm vàng mini có trọng lượng 0,3 đến 0,5 chỉ trong dịp Tết 2024 và nhận được nhiều sự quan tâm chủ yếu từ nhóm khách hàng trẻ tuổi.

Trên cơ sở đó, YSVN khuyến nghị mua cổ phiếu PNJ với giá mục tiêu 90.100 đồng/cổ phiếu.

Theo: bnews.vn
Spread the love
Back To Top