Tạm thời ngắt kết nối của VNDirect tới HNX

Liên quan đến sự cố hệ thống giao dịch trực tuyến của VNDirect ngày 25/3/2024, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có thông báo về việc tạm thời ngắt kết nối của VNDirect tới HNX.

Theo đó, HNX cho biết, Căn cứ công văn số 203/2024/CV-VNDirect của Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect (VNDirect) báo cáo về sự cố liên quan tới hệ thống giao dịch làm gián đoạn hoạt động giao dịch của doanh nghiệp chứng khoán này, để đảm bảo an toàn cho hệ thống giao dịch, HNX thông báo tạm thời ngắt kết nối giao dịch từ xa và giao dịch trực tuyến trên các thị trường giao dịch chứng khoán niêm yết, giao dịch chứng khoán đăng ký giao dịch, giao dịch chứng khoán phái sinh, giao dịch công cụ nợ và giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tới HNX kể từ ngày 25/3/2024 cho đến khi VNDirect khắc phục được hoàn toàn sự cố. Các thành viên khác vẫn kết nối và giao dịch bình thường.

Tạm thời ngắt kết nối của VNDirect tới HNX. Ảnh minh họa: Tuấn Anh – TTXVN.

Căn cứ trên kết quả khắc phục của VNDirect, HNX sẽ đánh giá và xem xét cho phép kết nối giao dịch trở lại.
Trước đó, Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect thông tin chính thức về sự cố hệ thống giao dịch trực tuyến của VNDirect ngày 25/3/2024.
Theo đó, sáng 24/3/2024, toàn bộ hệ thống của VNDirect bị tấn công bởi một tổ chức quốc tế dẫn đến toàn bộ nền tảng giao dịch của VNDirect bị tạm thời không truy cập được. Đội ngũ công nghệ của VNDirect đã nỗ lực hết sức để khôi phục nhưng do hạ tầng dữ liệu rất lớn nên sẽ cần thêm thời gian để kết nối.
Hiện tại, công ty cũng đang làm việc với các đối tác là các tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, cũng như đã phối hợp xử lý cùng PA05, A05 để đảm bảo ngăn chặn sự cố tương tự như VNDirect cho an toàn của thị trường.
Công ty cho rằng, có rất nhiều cá nhân hoặc đội nhóm lợi dụng thời điểm này để tung các tin đồn bất lợi ảnh hưởng tới thị trường và VNDirect.
VNDirect thông báo, đây chỉ là sự cố bị tấn công và đã được khắc phục. VNDirect cam kết sẽ cố gắng hết sức để đưa giao dịch trở lại trong thời gian sớm nhất.
VNDirect cho biết, toàn bộ thông tin và tài sản của khách hàng đều được đảm bảo trạng thái an toàn, không ảnh hưởng bởi sự cố tấn công. Sự cố chỉ gây ảnh hưởng đến việc giao dịch hiện tại và công ty đang nỗ lực tối đa để khôi phục toàn bộ hệ thống, hạn chế ảnh hưởng gián đoạn đến việc giao dịch của khách hàng.

Theo: bnews.vn
Spread the love
Back To Top