Các nhà bán lẻ Trung Quốc tiếp tục giảm giá bán iPhone 15

Các nhà bán lẻ trung gian lớn của Trung Quốc như JD.com, TMall, và Pinduoduo đang tranh giành khách hàng bằng cách đưa ra các mức giá giảm mạnh cho iPhone 15 của Apple chỉ 5 tháng sau khi ra mắt.

Màn hình nền của điện thoại iPhone 15 Pro. Ảnh: AFP/TTXVN

Đợt giảm giá mới nhất này diễn ra sau khi các nhà bán lẻ trực tuyến đưa ra mức giảm giá đáng kể tương tự hồi tháng 10/2023. Các nhà bán lẻ bên thứ ba cũng đang giảm giá tới 10% cho iPhone 14 Pro.

Apple thỉnh thoảng sẽ cho phép các nhà cung cấp đối tác ở Trung Quốc giảm giá điện thoại của hãng để kích thích nhu cầu. Việc ra mắt iPhone 15 diễn ra vào thời điểm doanh số bán hàng của Apple tại Trung Quốc đang chậm lại, nơi hãng phải đối mặt với áp lực cạnh tranh ngày càng tăng từ các đối thủ trong nước như Huawei và Xiaomi.

Tháng trước, trong một động thái bất thường, Apple đã giảm giá iPhone trên các trang web chính thức của hãng lên tới 500 NDT.

Ngày 29/2, các nhà bán lẻ bên thứ ba đã cung cấp ưu đãi giá cho bốn mẫu điện thoại thuộc dòng iPhone 15 của Apple, gồm iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 pro, iPhone 15 Pro Max, cùng với một số được giảm giá tới 1.300 NDT (180,68 USD).
Truyền thông địa phương đưa tin việc Apple hạ giá bán và các nhà bán lẻ trực tuyến “gắn nhãn” giảm giá một phần cho chiến dịch bán hàng dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3. Tuy nhiên, vẫn chưa biết chương trình này sẽ kéo dài trong bao lâu.

Các nhà bán lẻ đã tham gia cuộc cạnh tranh về “giá cả” khi các nhà bán lẻ thắt chặt hầu bao khi nền kinh tế đang chậm lại, theo đó họ sẽ giảm giá trong một số sự kiện và ngày lễ mua sắm lớn.

Theo thông tin của Reuters, Pinduoduo đang cung cấp phiên bản 128GB của iPhone 15 với giá 4.588 NDT trên trang web của hãng, thấp hơn 1.411 NDT so với giá bán lẻ 5.999 NDT của Apple.

iPhone 15 Pro Max 256GB, thường được bán lẻ với giá 9.999 NDT trong cửa hàng của Apple, có thể được mua với giá 8.899 NDT trên nền tảng thương mại điện tử hàng đầu của JD.com.

Theo: bnews.vn
Spread the love
Back To Top