ChatGPT gặp sự cố kéo dài trong nhiều giờ

Nhiều người dùng ChatGPT đã báo cáo về sự cố mà họ gặp phải khi sử dụng công cụ này trong hai ngày 20-21/2 vừa qua. 

Giao diện trang web ChatGPT của OpenAI. Ảnh: BNEWS/TTXVN

Trong một diễn đàn thảo luận trên trang web của OpenAI, các nhà phát triển sử dụng ChatGPT cho biết công cụ này đã đưa ra những phản hồi “bất ngờ”, đưa ra những từ ngữ không tồn tại, những câu nói chưa hoàn chỉnh hoặc rất chung chung, vô nghĩa khi tương tác với họ. 

Đáp lại những thông tin trên, công ty OpenAI cho biết: “Chúng tôi đang điều tra các báo cáo về những phản hồi không mong muốn từ ChatGPT”. Khoảng 16 giờ sau khi nhận được các báo cáo về sự cố của ChatGPT, OpenAI thông báo công cụ này đã trở lại hoạt động bình thường. 

Theo New York Times, OpenAI mới đây đã ký kết thỏa thuận hợp tác với các nhà đầu tư và theo đó có mức định giá trên 80 tỷ USD sau một năm thăng trầm.

Tuy thỏa thuận này chưa được OpenAI xác nhận, nhưng giới truyền thông đánh giá điều đó đồng nghĩa với việc giá trị của công ty đang dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực AI tạo sinh sẽ tăng gần gấp 3 trong vòng chưa đầy 10 tháng.

OpenAI đã lĩnh xướng một cuộc cách mạng về AI khi ra mắt công cụ ChatGPT vào cuối năm 2022. Mới đây, công ty này tiếp tục phát hành một công cụ mới mang tên “Sora”, có thể tạo nên các video chân thực dài tới 1 phút, với nội dung được xây dựng từ những thông tin đơn giản mà người dùng đưa ra.

Theo: bnews.vn
Spread the love
Back To Top