Chile rút một phần giấy phép xây dựng trung tâm dữ liệu của Google

Ngày 27/2, một tòa án môi trường của Chile đã ra phán quyết rút lại một phần giấy phép xây dựng trung tâm dữ liệu của công ty công nghệ Google (Mỹ) tại quốc gia Nam Mỹ này.

Biểu tượng Google tại trụ sở ở Mountain View, California, Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN

Ngày 27/2, một tòa án môi trường của Chile đã ra phán quyết rút lại một phần giấy phép xây dựng trung tâm dữ liệu của công ty công nghệ Google (Mỹ) tại quốc gia Nam Mỹ này, đồng thời yêu cầu Google sửa đổi đơn xin cấp phép theo hướng tính cả những tác động của biến đổi khí hậu.

Google nhận được giấy phép xây dựng Trung tâm dữ liệu Cerrillos trị giá 200 triệu USD ở Santiago hồi đầu năm 2020, song dự án đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ chính quyền và người dân địa phương về nguy cơ tiềm ẩn đối với tầng chứa nước ở thủ đô. Chile đã hứng chịu tình trạng hạn hán trong hơn một thập kỷ trog khi các máy chủ dữ liệu cần hàng triệu lít nước để làm mát hằng năm.

Theo phán quyết, tòa án yêu cầu Google xem xét tác động của biến đổi khí hậu khi đánh giá thành phần nước (trong tầng chứa nước ở trung tâm thủ đô Santiago), đồng thời xem xét khả năng sửa đổi hệ thống làm mát của các máy chủ liên quan đến dự án.

Người phát ngôn của Google cho biết công ty sẽ tiếp tục hợp tác để đáp ứng các yêu cầu của chính quyền địa phương. Theo người phát ngôn, tháng 2/2022, Google cũng đã nộp đơn thay đổi thiết kế ban đầu để xây dựng trung tâm làm mát bằng không khí.

Theo: bnews.vn
Spread the love
Back To Top