Nhiều nền tảng trực tuyến thành lập liên minh chặn những đánh giá ‘ảo’

Liên minh gồm Amazon, xpedia và nhiều nền tảng trực tuyến khác tuyên bố sẽ xây dựng các tiêu chuẩn và định nghĩa chung cho ngành để xác định các bài đánh giá “ảo.”

Liên minh cũng tuyên bố sẽ xây dựng các tiêu chuẩn và định nghĩa chung cho ngành để xác định các bài đánh giá “ảo.” (Nguồn: AP)

Ngày 17/10, tập đoàn thương mại điện tử Amazon, công ty du lịch trực tuyến Expedia và nhiều nền tảng trực tuyến khác thông báo đã thành lập liên minh nhằm ngăn chặn những đánh giá giả mạo của người dùng trên mạng.

Liên minh Đánh giá đáng tin cậy cũng bao gồm cả các trang du lịch Booking.com, Tripadvisor, trang đánh giá các công ty Glassdoor và nền tảng đánh giá Trustpilot.

Trong một tuyên bố, liên minh bày tỏ cam kết cư dân mạng sẽ được truy cập những đánh giá đáng tin cậy của người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, các thành viên sẽ xác định những phương pháp tối ưu để lưu trữ các bài đánh giá trực tuyến và chia sẻ cách phát hiện những đánh giá giả nhằm chặn nguồn thông tin này ngay từ đầu.

Liên minh cũng tuyên bố sẽ xây dựng các tiêu chuẩn và định nghĩa chung cho ngành để xác định các bài đánh giá “ảo.”

Trong nhiều năm qua, các nền tảng trực tuyến bị cáo buộc hành động chưa đủ mạnh để chặn các bài đánh giá giả mạo. Năm 2019, Liên minh châu Âu thông qua chỉ thị nhằm bảo vệ người dùng khỏi những nội dung sai lệch này./.

Theo: vietnamplus.vn
Spread the love
Back To Top