AkzoNobel Việt Nam khánh thành dây chuyền sản xuất sơn mới tại Bắc Ninh

Ngày 1/3, Công ty TNHH Sơn AkzoNobel Việt Nam (chuyên sản xuất sơn bột tĩnh điện, sơn phủ ô tô và sơn hiệu năng) đã tổ chức lễ khánh thành dây chuyền sản xuất mới tại nhà máy ở tỉnh Bắc Ninh.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành dây chuyền sản xuất mới.

Nhà máy Sơn AkzoNobel mở rộng 5 dây chuyền sản xuất mới cho các dòng sơn bột tĩnh điện và 1 dây chuyền sản xuất sơn phủ gốc nước cho ngành hàng điện tử tiêu dùng. Không chỉ tăng năng suất về sản phẩm cho cả hai mảng kinh doanh, tổng số tiền đầu tư khoảng 18,5 triệu Euro (tương đương 493 tỷ đồng) vào nhà máy giúp công ty đẩy mạnh mục tiêu sản xuất bền vững tại thị trường Việt Nam và trong khu vực.

Trong bối cảnh Việt Nam là thị trường hấp dẫn cho sản xuất gia công của các thương hiệu toàn cầu (OEM), các dây chuyền mới này sẽ cho phép AkzoNobel mở rộng công suất cho sản phẩm Sơn bột tĩnh điện và Sơn phủ cho ngành điện tử tiêu dùng, cung cấp thêm cho thị trường các dòng sơn tiên tiến, an toàn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, các sản phẩm sơn bột tĩnh điện và sơn phủ cho ngành điện tử tiêu dùng được sản xuất từ các dây chuyền này đều là các sản phẩm bền vững, và có thể tái sử dụng. Điều này sẽ hỗ trợ các đối tác đáp ứng bộ tiêu chuẩn kinh doanh ESG (Environment (Môi trường) – Social (Xã hội) – Governance (Quản trị), từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh.

Các dây chuyền sản xuất mới sẽ tập trung vào việc đáp ứng những tiêu chuẩn cao về sản xuất bền vững, hỗ trợ mục tiêu của công ty là giảm một nửa lượng khí thải carbon vào năm 2030.


Ông Jeff Jirak, Giám đốc phụ trách đơn vị Sơn bột tĩnh điện AkzoNobel toàn cầu phát biểu tại sự kiện.

Ông Jeff Jirak, Giám đốc phụ trách đơn vị Sơn bột tĩnh điện AkzoNobel toàn cầu chia sẻ: “Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Mở rộng thêm 5 dây chuyền sản xuất hiện đại tại Bắc Ninh, chúng tôi kỳ vọng sẽ tăng cường nguồn cung, mang đến dịch vụ tối ưu hơn, thúc đẩy tương lai bền vững cho ngành sơn và chất phủ, đặc biệt là ở khu vực miền Bắc Việt Nam. Quyết định này cũng cho phép khu vực sản xuất ở Đồng Nai tập trung tăng sản lượng ở khu vực phía Nam Việt Nam. Điều này giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất của chúng tôi để đáp ứng tối đa nhu cầu đa dạng của thị trường.”

Theo: bnews.vn
Spread the love
Back To Top