Hải Dương mong muốn doanh nghiệp FDI đào tạo nhân lực chất lượng cao

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng cùng lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương đã đi thăm, động viên sản xuất tại một số doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng lì xì cho công nhân của Công ty TNHH Best Pacific Việt Nam. Ảnh: Mạnh Tú – TTXVN

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng cùng lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương đã đi thăm, động viên sản xuất tại một số doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) như Công ty TNHH Best Pacific Việt Nam đang hoạt động sản xuất tại khu công nghiệp Cẩm Điền – Lương Điền và Công ty TNHH Doosan Electro – Material Việt Nam đang hoạt động sản xuất tại khu công nghiệp Đại An.
Công ty TNHH Best Pacific Việt Nam thành lập tại Hải Dương từ năm 2015. Doanh nghiệp này sản xuất vải và dây đai để cung cấp các thương hiệu thời trang, đồ thể thao, đồ lót hàng đầu thế giới như Nike, Adidas, CK,…
Theo ông Roger Xu, Phó Chủ tịch tập đoàn Best Pacific, trong quá trình sản xuất, doanh nghiệp vừa chú trọng tới tự động hóa, nâng cao hiệu quả sản xuất song song với thực hiện trách nhiệm xã hội, quan tâm đời sống người lao động và bảo vệ môi trường. Hiện công ty có 1.700 công nhân lao động. Mức lương trung bình của người lao động khoảng 9,8 triệu đồng/tháng. Năm 2023, tình hình sản xuất kinh doanh thuận lợi nên doanh nghiệp đã thưởng Tết cho người lao động với tổng kinh phí khoảng 6,8 tỷ đồng.


Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng thăm dây chuyển sản xuất tại nhà máy của Công ty TNHH Best Pacific Việt Nam. Ảnh: Mạnh Tú – TTXVN

Doanh thu của doanh nghiệp trong 3 năm gần đây đều tăng. Theo đó, năm 2022, doanh nghiệp nộp thuế cho nhà nước hơn 390.000 USD và năm 2023 là 956.000 USD… Doanh nghiệp hiện đang có kế hoạch tiếp tục mở rộng nhà xưởng để tăng quy mô sản xuất trong thời gian tới.
Trong khi đó, Công ty Doosan Electro – Materials Việt Nam (Hàn Quốc) tại Khu công nghiệp Đại An, được thành lập năm 2020 và chính thức hoạt động từ năm 2021 với tổng vốn đầu tư 59,6 triệu USD. Công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bảng mạch in dạng cáp dẻo và linh kiện của hệ thống quản lý pin cho xe điện.

Đại diện doanh nghiệp cho biết, năm 2023, mức lương trung bình của lao động trong doanh nghiệp đạt 16-17 triệu đồng/người, tăng 20% và thời gian tới sẽ dành thêm nhiều kinh phí để đảm bảo phúc lợi cao hơn cho người lao động. Năm 2023, doanh thu của công ty đạt 14 triệu USD, đóng góp cho ngân sách nhà nước gần 700.000 USD.
Doanh nghiệp phấn đấu tăng trưởng 60%/năm và theo kế hoạch đến năm 2026, doanh nghiệp có kế hoạch đầu tư mỗi năm từ 20 triệu USD trở lên và từ năm 2027 sẽ mở rộng hoặc đầu tư mới. Dự kiến năm 2028, doanh thu của công ty sẽ đạt 125 triệu USD. Với định hướng mở rộng phát triển đó, nhu cầu lao động sẽ tăng và doanh nghiệp mong muốn tỉnh có chế độ thu hút nguồn nhân lực có chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu phát triển của doanh nghiệp.
Qua nghe kết quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng đã biểu dương, chúc mừng những nỗ lực và thành tựu của doanh nghiệp trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành sản xuất, đầu tư để hiện đại hóa máy móc, dây chuyền.

Ông Triệu Thế Hùng cũng đánh giá cao sự quan tâm về chế độ lương thưởng và an sinh xã hội đối với người lao động. Mức lương hiện nay các doanh nghiệp trả cho người lao động đang đạt mức trung bình khá so với mặt bằng chung của các doanh nghiệp trong tỉnh. Nhấn mạnh thực tế nơi nào quan tâm đời sống người lao động, nơi đó năng suất lao động tăng cao, lãnh đạo tỉnh Hải Dương mong muốn doanh nghiệp tiếp tục dành nhiều sự quan tâm không chỉ mức thu nhập mà còn quan tâm nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người lao động.
Chúc các doanh nghiệp phát triển thịnh vượng, gia tăng doanh thu và lợi nhuận, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cũng đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương trong đào tạo nguồn nhân lực theo nhu cầu thực tế, quan tâm đào tạo đội ngũ kỹ sư, cán bộ quản lý có tay nghề cao, nhất là người Hải Dương để người lao động gắn bó với doanh nghiệp.
Cùng với tập trung nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp cần tiếp tục chấp hành tốt các quy định về pháp luật của Việt Nam như phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường…
“Phát triển sản xuất kinh doanh phải song song với cải tiến môi trường làm việc, giảm nguy cơ về bệnh nghề nghiệp, bảo vệ sức khỏe cho người lao động, vì hạnh phúc của người lao động”, ông Triệu Thế Hùng nhấn mạnh.
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương cũng đề nghị các sở, ngành, địa phương sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp khi cần. Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh cần phối hợp với các sở, ngành khẩn trương giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp để đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Theo: bnews.vn
Spread the love
Back To Top