Nhà sản xuất đồ chơi hàng đầu thế giới cắt giảm thêm việc làm

Ngày 11/12, công ty Hasbro (Mỹ) – nhà sản xuất các trò chơi như Transformer, Little Pony và Monopoly, cho biết sẽ cắt giảm gần 1.000 việc làm, sau khi đợt cắt giảm đầu không đạt mục tiêu tiết kiệm.

Biểu tượng công ty Hasbro. Ảnh: Reuters

Trong hồ sơ nộp lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC), Hasbro nêu rõ sẽ cắt giảm 900 việc làm trong vòng 2 năm tới.

Trong thông báo gửi nhân viên, Giám đốc điều hành (CEO) của Hasbro, ông Chris Cocks cho biết “những cơn gió ngược” của thị trường đang ngày càng mạnh và dai dẳng hơn dự đoán của công ty. Môi trường hiện nay buộc ban lãnh đạo phải làm nhiều hơn.

Hồi tháng 1, Hasbro đã thông báo cắt giảm khoảng 1.000 việc làm trên toàn cầu trong năm nay, sau khi doanh số bán hàng thấp hơn mong đợi trong kỳ nghỉ lễ. Vào thời điểm cuối năm 2022, Hasbro có 6.490 nhân viên.

Trong quý III năm nay, Hasbro đã lỗ ròng 171 triệu USD, chủ yếu do hoạt động kinh doanh chính gồm đồ chơi và trò chơi truyền thống giảm mạnh. Trước đó, công ty đã lãi 129 triệu USD vào quý III/2022.

Đợt cắt giảm đầu tiên hồi tháng 1 dự kiến khiến Hasbro tiêu tốn 94 triệu USD, chủ yếu là chi phí thôi việc, trong khi đợt thứ hai này sẽ khiến công ty phải chi khoảng 40 triệu USD.

Chốt phiên giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán New York ngày 11/12, giá trị cổ phiếu của Hasbro giảm 4,89%.

Theo: bnews.vn
Spread the love
Back To Top