Quả vải Việt Nam lên kệ hệ thống siêu thị lớn tại Mỹ

Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại San Francisco (Mỹ) cho biết, sau nhiều nỗ lực, gần 20 tấn quả vải tươi được vận chuyển theo đường biển đã nhập khẩu thành công, đúng dịp phục vụ người dân Mỹ trong Lễ Quốc khánh nước này (ngày 4/7).

Gần 20 tấn quả vải tươi được bán tại Hoa Kỳ, giá 200.000 đồng/kg.

Đáng chú ý, số vải này chính thức được phân phối, bày bán tại hệ thống siêu thị Safeway và Albertsons tại các tiểu bang bờ Tây Mỹ, trong đó có Washington, Oregon và California. Hệ thống siêu thị Safeway và Albertsons là các chuỗi siêu thị có mạng lưới lớn nhất bờ Tây của Mỹ, trong đó Safeway có 913 cửa hàng, Albertsons có trên 300 cửa hàng.

Do phần lớn trái cây của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ mới chỉ tiếp cận được hệ thống chợ, siêu thị nhỏ phục vụ người tiêu dùng gốc Á nên “việc tiếp tục đưa quả vải vào tiêu thụ tại các hệ thống siêu thị này với giá cả khá cạnh tranh, chỉ 3,99 USD/pint, tương đương với 200.000 đồng/kg là một thành công lớn trong việc thúc đẩy tiêu thụ trái cây của Việt Nam nói chung và trái vải nói riêng tại thị trường Mỹ” – đại diện Thương vụ Việt Nam tại San Francisco đánh giá.

Bên cạnh đó, mức giá 200.000 đồng/kg là mức giá rất cạnh tranh so với vải tươi nhập từ Trung Quốc và Mexico (đang được bán ở chợ châu Á tại San Francisco tương đương 259.000 đồng/kg), là hai nguồn cung cấp chính và cũng là hai đối thủ cạnh tranh lớn nhất của quả vải tươi Việt Nam. Đây là kết quả của rất nhiều nỗ lực của các doanh nghiệp Việt Nam và Mỹ.

Để góp phần đưa quả vải Việt Nam tiếp cận mạnh mẽ hơn nữa người tiêu dùng Mỹ, Chi nhánh Thương vụ tại San Francisco phối hợp với Hội Doanh nhân người Việt tại Mỹ, các tổ chức, doanh nghiệp triển khai các hoạt động quảng bá, truyền thông trên các kênh thông tin, đặc biệt là trên các mạng xã hội; tổ chức gian hàng trưng bày và bán quả vải tại một số khu vực chợ của người Việt, người châu Á; tổ chức hoạt động nếm thử giúp người dân làm quen và yêu thích quả vải, từ đó thúc đẩy việc tiêu thụ loại trái cây này.

PV
Theo: baophapluat
Spread the love
Back To Top