Tỷ phú Buffett lạc quan về kết quả kinh doanh của Berkshire Hathaway

Trong bức thư thường niên gửi tới các cổ đông của Berkshire, ông Buffett cho biết, tập đoàn của ông đã trở thành một “pháo đài” có thể trụ vững ngay cả khi xảy ra một thảm họa tài chính chưa từng có.

Tỷ phú Warren Buffett. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Tỷ phú Warren Buffett vừa trấn an các nhà đầu tư rằng tập đoàn Berkshire Hathaway của ông sẽ phục vụ tốt về lâu dài, ngay cả khi không còn nhận được sự trợ giúp đắc lực của người đồng nghiệp lâu năm Charlie Munger.

Trong bức thư thường niên gửi tới các cổ đông của Berkshire ông Buffett cho biết, tập đoàn trị giá hơn 900 tỷ USD của ông đã trở thành một “pháo đài” có thể trụ vững ngay cả khi xảy ra một thảm họa tài chính chưa từng có.

Tuy nhiên, ông Buffett đã giảm bớt kỳ vọng về giá cổ phiếu của Berkshire và nói rằng tập đoàn có trụ sở tại vùng Omaha thuộc bang Nebraska (Mỹ) của ông sẽ hoạt động tốt hơn so với các tập đoàn trung bình của Mỹ, nhưng quy mô khổng lồ sẽ khiến nó khó có khả năng đạt được hiệu quả lớn.

Kết quả tài chính của Berkshire bao gồm cả lợi nhuận hoạt động kỷ lục 37,4 tỷ USD và lợi nhuận ròng 96,2 tỷ USD cho cả năm 2023. Cổ phiếu của Berkshire đã tăng 4.384.748% kể từ khi ông Buffett tiếp quản vào năm 1965.

Lợi nhuận hoạt động trong quý 4/2023 của Berkshire từ các hoạt động kinh doanh bảo hiểm, đường sắt, công nghiệp, năng lượng và bán lẻ đã tăng 28% lên 8,48 tỷ USD và lợi nhuận cả năm 2023 tăng 21%.

Các hoạt động kinh doanh của Berkshire còn bao gồm các công ty sản xuất phụ tùng công nghiệp và hóa chất, một công ty môi giới bất động sản lớn và các thương hiệu bán lẻ như Dairy Queen, Fruit of the Loom và See’s candies./.

Theo: vietnamplus.vn
Spread the love
Back To Top