5 tour du lịch khám phá các điểm đến và ẩm thực đặc sắc của Nam Định

Với 5 tour du lịch mới ra mắt, du khách sẽ được tham quan các nhà thờ, đền chùa nổi tiếng, các điểm di tích lịch sử, du lịch sinh thái và thưởng thức các món ăn nổi tiếng của Nam Định.

                                                Lễ khai hội Đền Trần Nam Định thu hút nhiều du khách trên cả nước. (Ảnh: Công Luật/TTXVN)

Chiều 17/12, bộ sản phẩm tour du lịch Khám phá Nam Định đã chính thức ra mắt.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Nguyễn Công Khương cho biết Nam Định là vùng đất có truyền thống lịch sử văn hiến, đồng thời là một trong những cái nôi của nền văn minh lúa nước sông Hồng.

Tỉnh lưu giữ kho tàng di sản văn hóa vật thể và phi vật thể dồi dào, đa dạng, phong phú có thể khai thác phát triển du lịch kết hợp với các sản phẩm du lịch biển, đặc biệt là các di tích lịch sử văn hóa tại các huyện ven biển phía nam của tỉnh.

Địa bàn tỉnh còn có hàng trăm nhà thờ Công giáo đa dạng về quy mô, độc đáo về kiểu dáng kiến trúc, phân bố tập trung ở các huyện Giao Thủy, Xuân Trường, Hải Hậu, Nghĩa Hưng được du khách trong nước và quốc tế rất quan tâm mỗi khi có dịp đến tham quan.

Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh kỳ vọng việc ra mắt tour sản phẩm du lịch Khám phá Nam Định sẽ là một điểm nhấn của du lịch tỉnh nhà, làm cho ngành Du lịch của tỉnh có sự khởi sắc trong thời gian tới.

Ông cũng đề nghị các công ty du lịch nghiên cứu, xây dựng nhiều hơn nữa những tour du lịch mang dấu ấn và phát huy thế mạnh của Nam Định, lan tỏa nhiều hơn nữa những nét đẹp về thiên nhiên, văn hóa và con người Nam Định nói riêng, Việt Nam nói chung.

Bà Bùi Thị Nhàn, Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn đầu tư Ecohost, giới thiệu bộ sản phẩm du lịch. (Ảnh: Nguyễn Lành/TTXVN)

Giám đốc Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư Ecohost Bùi Thị Nhàn cho biết bộ sản phẩm tour du lịch Khám phá Nam Định bao gồm 5 tour: Lạc bước giữa trời Âu, Đường về xứ đạo, Ngỡ ngàng Nam Định, Con đường Di sản Nam Định và Xíchlô thành phố Nam Định.

Với 5 tour du lịch này, du khách sẽ được tham quan các nhà thờ, đền chùa nổi tiếng, các điểm di tích lịch sử, du lịch sinh thái cùng việc thưởng thức các món ăn đặc trưng của Nam Định.

Với mục tiêu phát triển du lịch xanh, toàn diện và bền vững cũng như hỗ trợ cộng đồng địa phương phát huy lợi thế, phát triển kinh tế, các đơn vị lữ hành, du lịch sẽ phối hợp với người dân bản địa, xây dựng mô hình du lịch nghỉ dưỡng cộng đồng chất lượng cao đồng thời cung cấp dịch vụ homestay sinh thái khu vực Đồng bằng Sông Hồng cho các du khách.

Từ đây, du khách sẽ có những trải nghiệm về vẻ đẹp của thiên thiên, nền văn hóa, tập quán, tín ngưỡng của Nam Định và trở thành những đại sứ du lịch quảng bá hình ảnh Nam Định tới đông đảo du khách trong và ngoài nước./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top