Các điểm đến châu Á tiếp tục thu hút du khách Mỹ trong năm 2024

Các chuyên gia du lịch cho biết nhiều du khách Mỹ đang tìm kiếm những chuyến đi tới các điểm đến châu Á vào năm 2024.

                                                                                                               Tháp Tokyo, biểu tượng của thủ đô Nhật Bản. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Với người Mỹ, khi nói đến du lịch nước ngoài, những điểm đến nổi tiếng như London, Paris và Rome dường như luôn là những lựa chọn hàng đầu.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết nhiều du khách đang tìm kiếm những chuyến đi xa hơn những thành phố nổi tiếng đó vào năm 2024.

Trước đó, Airbnb dự đoán rằng năm 2024 sẽ là năm của việc “đi khắp thế giới.”

“Nhìn chung, du lịch nước ngoài đang rất nóng. Số lượt tìm kiếm các chuyến bay quốc tế tăng 13% so với cùng kỳ năm trước, mặc dù giá vé cao hơn khoảng 10%,” Steve Hafner, Giám đốc điều hành của Kayak, một trang web du lịch.

Dưới đây là những điểm đến được yêu thích của người Mỹ vào năm 2024.

1. Châu Á lại giành lại “vương miện”

Người Mỹ đổ xô đến khu vực châu Á-Thái Bình Dương trong năm 2023 và xu hướng này sẽ tiếp tục trong năm mới.Với người Mỹ, khi nói đến du lịch nước ngoài, những điểm đến nổi tiếng như London, Paris và Rome dường như luôn là những lựa chọn hàng đầu.

Theo khảo sát ứng dụng du lịch Hopper, Tokyo và Seoul lần lượt đứng ở vị trí thứ 1 và 2 trong danh sách các điểm đến quốc tế hấp dẫn nhất đối với người Mỹ trong năm 2024.

Dữ liệu của Kayak cũng cho thấy xu hướng tương tự, với nhóm 5 điểm đến châu Á hấp dẫn du khách Mỹ nhất gồm Hong Kong, Thượng Hải, Đài Bắc và 2 địa điểm ở Nhật Bản là Tokyo và Osaka.

Nhật Bản đang là một điểm đến thu hút không chỉ với du khách Mỹ và còn du khách từ các nước khác. Theo dữ liệu của Airbnb, Osaka, Kyoto và Tokyo nằm trong số 24 điểm đến hàng đầu trên toàn thế giới vào năm tới.

Airbnb cho biết lưu lượng tìm kiếm ở Nhật Bản đã tăng hơn gấp ba lần đối với các chuyến đi trong 9 tháng đầu năm 2024 so với cùng kỳ năm 2023 – mức tăng lớn hơn bất kỳ quốc gia nào khác.

Các chuyên gia cho biết trong thời gian đại dịch COVID-19, du khách Mỹ không thể đến các nước châu Á nên giờ đây họ đang tìm cách bù đắp.

Đáng chú ý, theo Hopper, xu hướng này tiếp diễn bất chấp việc giá vé máy bay tới châu Á có thể sẽ cao hơn nhiều trong năm 2024. Mức giá tốt nhất mà du khách Mỹ có được khi bay tới châu Á trong năm 2024 được ước tính ở khoảng 1.200 USD, cao hơn 45% so với dữ liệu tương ứng năm 2019 và cũng cao hơn nhiều so với mặt bằng giá vé tới các châu lục khác.

2. Người Mỹ đến các điểm vắng vẻ hơn ở châu Âu

Các chuyên gia cho biết tình trạng quá tải tại các điểm đến nổi tiếng ở châu Âu đang thúc đẩy lượng lớn khách du lịch tìm đến những địa điểm mọi người ít tới hơn như Stockholm (Thụy Điển), Budapest (Hungary), Praha (Cộng hòa Séc)…

Chuyên gia tư vấn du lịch Sofia Markovich nói: “Mọi người đang muốn khám phá những điểm đến khác lạ bởi Paris, Rome, London và Barcelona quá đông đúc. Và những du khách có kinh nghiệm muốn thoát khỏi điều đó.”

Markovich cho biết các thành phố như Budapest và Prague vẫn luôn nổi tiếng nhưng không bằng một số điểm đến được coi là “nam châm” hút khách đến châu Âu.

Một trong những đại diện tiêu biểu của các “điểm đến nam châm” là Paris đã sẵn sàng cho một đợt bùng nổ trong năm nay. Thành phố này sẽ đăng cai Thế vận hội mùa Hè 2024.

Vừa chính thức gia nhập Mạng lưới các Thành phố sáng tạo toàn cầu của UNESCO, Hội An đã lọt vào top 7 điểm đến thịnh hành nhất thế giới năm 2024, nhờ nỗ lực bảo tồn và phát triển văn hóa truyền thống.

Theo dữ liệu của Hopper, nhu cầu về các chuyến bay đến Paris – và các thành phố lân cận – trong thời gian diễn ra Thế vận hội đã tăng hơn gấp đôi so với thời điểm này năm ngoái.

3. Các ngọn núi trượt tuyết ở Canada

Vancouver, Calgary và Montreal ở Canada lần lượt xếp thứ ba, thứ năm và thứ sáu trong danh sách xu hướng quốc tế của Hopper cho năm 2024.

Một địa điểm trượt tuyết ở Vancouver, Canada. (Nguồn: Getty Images)

Theo Hopper, du lịch mùa Đông có thể đóng một vai trò lớn. Các điểm trượt tuyết ở Canada đang “phục hưng.” Những nơi này đang cạnh tranh với rất nhiều điểm trượt tuyết ở châu Âu.

Canada còn có thêm lợi thế với du khách Mỹ bởi di chuyển bằng đường hàng không đến nước này thường có giá chỉ bằng khoảng một phần ba giá của một chuyến đi đến châu Âu.

Ngoài ra, Hopper cho biết mặc dù những nơi như Cancun, Mexico vẫn nổi tiếng là điểm đến với bãi biển có thời tiết ấm áp, nhưng người Mỹ đang chuyển hướng sang các kỳ nghỉ trên vùng biển Caribe./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top