Giao lưu văn hóa, kết nối du lịch Lâm Đồng với vùng Ladakh của Ấn Độ

Với những nét tương đồng về điều kiện phát triển du lịch, đại diện chính quyền và các công ty du lịch Ladakh đã đến gặp gỡ chính quyền tỉnh Lâm Đồng để cùng hợp tác phát triển du lịch.

                                                                                     Toàn cảnh Không gian Văn hóa Tâm linh Phật giáo Samten Hills Dalat. (Ảnh: TTXVN phát)

Tối 27/12, tại Quảng trường Lâm Viên (thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng) đã diễn ra chương trình “Giao lưu văn hóa, giới thiệu du lịch giữa tỉnh Lâm Đồng-Việt Nam và Ladakh-Ấn Độ.”

Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa tỉnh Lâm Đồng và vùng Ladakh, đồng thời hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 130 năm thành phố Đà Lạt hình thành và phát triển.

Tại Lễ Khai mạc, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng Phạm S đánh giá cao những di sản văn hóa, những tiềm năng, thế mạnh trong phát triển du lịch của Ấn Độ nói chung và vùng Ladakh nói riêng; giới thiệu về nền văn hóa của Lâm Đồng cùng những sản phẩm du lịch đặc sắc của địa phương; cơ hội và tiềm năng có thể đạt được nếu có sự kết nối du lịch giữa 2 vùng miền của 2 đất nước.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh: “Sau chương trình lần này, chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục có được sự kết nối chặt chẽ về văn hóa, du lịch giữa hai địa phương, qua đó mở ra nhiều cơ hội quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Lâm Đồng và Ladakh-Ấn Độ.”

Ông Tashi Gyalson, Ủy viên điều hành-Chủ tịch Lãnh thổ Liên bang Ladakh, Hội đồng Phát triển Ladakh chia sẻ Ấn Độ và Việt Nam đang tăng cường hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực, từ tăng cường thương mại, trao đổi kinh doanh, hợp tác kinh tế, giao lưu văn hóa đến kết nối con người. Là đại diện của Ladakh, ông coi đó là vinh dự và đặc ân để giới thiệu những kỳ quan độc đáo của quê hương mình qua sự kiện này.

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú cùng khí hậu ôn hòa, nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, những di sản giàu giá trị, tỉnh Lâm Đồng hội tụ đủ yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để phát triển du lịch văn hóa. Đặc biệt, Khu Tham quan Du lịch Văn hóa Tâm linh Samten Hills Dalat tại tỉnh Lâm Đồng là một điểm sáng mới cho du lịch Việt Nam năm 2023.

Ladakh là cao nguyên rộng lớn của Ấn Độ, nằm trong dãy Himalaya hùng vĩ. Vùng đất này là trung tâm của con đường tơ lụa xưa. Ngày nay, Ladakh được biết đến là một nơi thấm đẫm tinh thần Phật giáo, đặc biệt là Phật giáo Kim Cương Thừa.

Với những nét tương đồng về điều kiện phát triển du lịch, đại diện chính quyền và các công ty du lịch Ladakh đã đến gặp gỡ chính quyền tỉnh Lâm Đồng để cùng hợp tác phát triển du lịch.

Tại buổi giao lưu, Ban Tổ chức đã trình chiếu 2 video “Đà Lạt-Lâm Đồng, cơ hội đầu tư và thu hút khách du lịch” và “Ladakh-Indian.”

Đoàn nghệ thuật của hai bên biểu diễn các tiết mục nghệ thuật đặc sắc như: “Cầu thần-Hồn chiêng,” “Chiều đại ngàn,” múa hát “Ngọn lửa Cao nguyên,” bài hát “Jabro Dance,” nhảy Yak Dance hay “Spawo”…

Chuỗi chương trình “Giao lưu văn hóa, kết nối du lịch giữa Lâm Đồng-Việt Nam và Ladakh-Ấn Độ” diễn ra từ 27-30/12./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top