Kinh tế Nga lần đầu ghi nhận tăng trưởng sau một năm

Trong quý II, kinh tế nước này đã tăng trưởng 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là lần đầu tiên kinh tế Nga ghi nhận tăng trưởng trong một năm.

Ngày 11/8, Cơ quan Thống kê Liên bang Nga (Rosstat) cho biết trong quý II, kinh tế nước này đã tăng trưởng 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là lần đầu tiên kinh tế Nga ghi nhận tăng trưởng trong một năm.

Thứ trưởng Bộ Phát triển kinh tế Nga Polina Kryuchkova cho biết trong quý II, sản lượng của ngành chế biến tăng 11,3%, trong khi ngành sản xuất máy móc và kim loại đóng góp chính vào việc cải thiện các chỉ số. Ngành xây dựng và nông nghiệp duy trì tăng trưởng ổn định như năm ngoái, trong khi lĩnh vực bán buôn đang phục hồi nhanh chóng. Bà Kryuchkova lưu ý rằng kinh tế Nga vẫn duy trì được hoạt động đầu tư ở mức cao.

Trước đó, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nga đã giảm 1,9% trong quý I. Vào quý II/2022, GDP của Nga đã giảm ở mức 4,5%. Năm ngoái, kinh tế Nga đã suy giảm nhanh chóng trong bối cảnh nước này chịu tác động từ các lệnh trừng phạt của phương Tây./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top