Ninh Bình xây dựng sản phẩm du lịch mới

Thời gian qua, Ninh Bình tập trung xây dựng các sản phẩm du lịch mới, phong phú, đa dạng có tính cạnh tranh cao, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ. Tất cả với một mục tiêu là để du lịch Ninh Bình phát triển nhanh và bền vững.

Để thu hút khách du lịch, bên cạnh chú trọng khai thác không gian kiến trúc với nhiều mái nhà cổ, Ban quản lý Phố cổ Hoa Lư luôn quan tâm làm mới các sản phẩm du lịch.

Vào dịp cuối tuần, Ban tổ chức Phố cổ Hoa Lư thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn, trong đó nhiều loại hình dịch vụ và cảnh quan thường xuyên được làm mới. Chính vì vậy, Phố cổ Hoa Lư đã và đang trở thành địa chỉ yêu thích của nhiều du khách.

Cùng với đó, nhiều đơn vị đã nhạy bén nắm bắt xu hướng du lịch hiện nay của giới trẻ, phát triển các sản phẩm du lịch sinh thái, trải nghiệm, khám phá. Hợp tác xã Sinh Dược, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn là một ví dụ. Ngoài sản xuất, kinh doanh các sản phẩm dược liệu đặc trưng của địa phương, Hợp tác xã còn thường xuyên nghiên cứu, giới thiệu đến du khách những sản phẩm du lịch mới.

Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2023 toàn tỉnh đón trên 4,5 triệu lượt khách, gần đạt mục tiêu đề ra của cả năm. Bên cạnh nâng cao chất lượng dịch vụ, thì các sản phẩm du lịch mới được xem là yếu tố quan trọng góp phần thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm.

PV
Theo: Congluan
Spread the love
Back To Top