Trải nghiệm nghệ thuật chiếu sáng “Đêm Hà Nội-Điểm chạm của những xúc cảm”

Sản phẩm du lịch đêm Hà Nội và giới thiệu Không gian trải nghiệm nghệ thuật chiếu sáng “Đêm Hà Nội-Điểm chạm của những xúc cảm,” sẽ diễn ra tối 24/11, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật 22 Hàng Buồm.

                                                                                                                            Hồ Hoàn Kiếm biểu tượng của Hà Nội. (Nguồn: Vietnam+)

Lễ ra mắt sản phẩm du lịch đêm Hà Nội và giới thiệu Không gian trải nghiệm nghệ thuật chiếu sáng “Đêm Hà Nội-Điểm chạm của những xúc cảm,” sẽ diễn ra vào tối 24/11, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật 22 Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm.

Đây là thông tin do Sở Du lịch Hà Nội cho biết ngày 16/11.

Tại lễ ra mắt sản phẩm du lịch đêm Hà Nội, 15 sản phẩm du lịch đêm trong số nhiều sản phẩm hiện đang được khai thác, sẽ được lựa chọn để giới thiệu tới du khách, gồm những sản phẩm hiện có được đầu tư làm mới về nội dung, hình thức thể hiện và có những sản phẩm được xây dựng mới, lần đầu được giới thiệu.

Việc làm mới những sản phẩm hiện có sẽ làm gia tăng trải nghiệm cho du khách, làm phong phú, đa dạng hơn các sản phẩm du lịch đêm của Hà Nội.

Cũng tại lễ khai mạc, Sở Du lịch Hà Nội công bố Quyết định công nhận khu du lịch cấp thành phố đối với Khu vực hồ Hoàn Kiếm – phụ cận và khu phố cổ Hà Nội; phát động Cuộc thi ảnh du lịch “Thủ đô Hà Nội chào đón bạn-Welcome Ha Noi City” với chủ đề “Đêm Hà Nội chào đón bạn” nhằm tìm kiếm những tác phẩm tiêu biểu, có giá trị truyền thông về hình ảnh đất nước, con người Hà Nội phục vụ công tác xúc tiến, quảng bá thúc đẩy phát triển du lịch Thủ đô.

Khu trưng bày nghệ thuật hắt sáng trong khuôn viên Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật 22 Hàng Buồm giới thiệu tới du khách 13 khối hình nghệ thuật hắt sáng được sử dụng nghệ thuật sắp đặt kết hợp ánh sáng và bóng bằng những khối tạo hình phản chiếu hình ảnh.

Lần đầu tiên người dân được tham gia sâu và trở thành một phần của Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội, một phần của quá trình sáng tạo các tác phẩm qua các sự kiện đa dạng và mang tính tương tác cao.

Họa tiết của 13 Di sản Vật thể và Phi vật thể đặc trưng cho các giá trị văn hóa, lịch sử nổi bật của Thủ đô như Cầu Long Biên, Ô Quan Chưởng, chùa Một Cột, Tháp Bút, tranh Hàng Trống, nón lá Làng Chuông, Tứ Trấn, Khuê Văn Các, Hoàng thành Thăng Long sẽ là điểm nhấn nổi bật của sự kiện, mang đến cho du khách cơ hội khám phá vẻ đẹp và sự phong phú của đêm Hà Nội qua lăng kính nghệ thuật và văn hóa ngay trong lòng một di sản.

Du khách khi đến với Không gian trải nghiệm nghệ thuật chiếu sáng “Đêm Hà Nội-Điểm chạm của những xúc cảm” từ 20 giờ đến 22 giờ các ngày 24, 25 và 26/11, sẽ được thưởng lãm trình diễn nghệ thuật ánh sáng và âm nhạc dân gian đương đại với chủ đề “Cuộc đối thoại giữa ánh sáng và không gian kiến trúc 22 Hàng Buồm” – nơi các tác phẩm nghệ thuật ánh sáng độc bản “cất tiếng hát” và kể câu chuyện về đêm Hà Nội, về những góc phố cổ lịch sử và những con người mảnh đất ngàn năm văn hiến.

Cũng vào các buổi tối 24-26/11 tới, khu vực Ô Quan Chưởng sẽ diễn ra hoạt động trình diễn visual nghệ thuật 3D mapping hình ảnh các sản phẩm du lịch đêm và các điểm di sản văn hóa, lịch sử của Thủ đô Hà Nội.

Màn trình diễn 3D mapping sẽ mang đến cho du khách một trải nghiệm mới mẻ, ấn tượng từ sự kết hợp giữa công nghệ và không gian Ô Quan Chưởng trong đêm.

Các hoạt động trong sự kiện lễ ra mắt sẽ gồm Workshop nghệ thuật vẽ tranh Hàng Trống, làm mây tre đan, làm tranh Trúc chỉ với sự hướng dẫn, chia sẻ của nghệ nhân; trình diễn các tiết mục nghệ thuật ca trù, chèo, hát chầu văn, hát xẩm, hát tuồng, trình diễn hòa tấu nhạc cụ dân tộc từ 8 giờ 30 đến 15 giờ ngày 24/11 và đến 22 giờ ngày 25- 26/11.

Lễ ra mắt sản phẩm du lịch đêm Hà Nội, giới thiệu Không gian trải nghiệm nghệ thuật chiếu sáng “Đêm Hà Nội-Điểm chạm của những xúc cảm” và công bố Quyết định công nhận khu du lịch cấp thành phố Khu vực hồ Hoàn Kiếm – phụ cận và khu phố cổ Hà Nội được tổ chức, nhằm thúc đẩy phát triển sản phẩm du lịch đêm của Thủ đô Hà Nội, nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng cường thu hút khách, tăng chi tiêu và kéo dài thời gian lưu trú của khách du lịch, góp phần đưa du lịch đêm trở thành sản phẩm chủ đạo để phát triển kinh tế ban đêm ở Hà Nội./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top