Truyền thông Malaysia: Du lịch Việt Nam hút khách nhờ chính sách miễn thị thực

Báo News Straits Times của Malaysia cho rằng bằng cách miễn phí thị thực du lịch và mở rộng đối tượng được thụ hưởng chính sách, Việt Nam đã thu hút được số lượng khách du lịch lớn hơn kỳ vọng.

                                                                                                               Trang báo New Straits Times đăng bài viết. (Ảnh: Hằng Linh/TTXVN)

Báo News Straits Times của Malaysia số ra ngày 22/1 đã có bài viết đánh giá cao chính sách miễn thị thực du lịch của Việt Nam.

Với tựa đề “Lợi ích của việc miễn thị thực du lịch,” bài viết cho rằng bằng cách miễn phí thị thực du lịch và mở rộng đối tượng được thụ hưởng chính sách này, Việt Nam đã thu hút được số lượng khách du lịch lớn hơn kỳ vọng.

Bài báo nêu rõ hiện nay, ngày càng nhiều quốc gia quyết định bỏ yêu cầu thị thực đối với du khách để kích cầu du lịch.

Với các nhà chức trách, đây là cách để thúc đẩy du lịch, trong khi với du khách, đây là cách tiết kiệm thời gian, tiền bạc.

Bài báo đã chỉ ra những điểm hấp dẫn giúp Việt Nam thu hút 12,6 triệu lượt khách từ khắp nơi trên thế giới trong năm 2023 như món phở truyền thống, các chợ nổi ở khu vực sông Cửu Long, vùng núi Sapa và cố đô Huế.

Bài báo nhấn mạnh để thu hút được lượng du khách vượt kỳ vọng trong năm 2023, Việt Nam đã thực hiện chính sách miễn thị thực du lịch và mở rộng diện thụ hưởng từ chính sách này.

Cụ thể, Việt Nam đã đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh trên hệ thống trực tuyến, đồng thời mở rộng thời hạn lưu trú lên đến 90 ngày so với thời hạn 30 ngày trước đây.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng miễn thị thực nhập cảnh đối với 13 quốc gia và nâng thời hạn lưu trú từ 15 ngày lên 45 ngày, trong đó có Đức, Hàn Quốc, Pháp, Anh, Italy, Tây Ban Nha….

Do vậy, trong quý 4/2023, số du khách đến từ Tây Ban Nha tăng 90%, từ Italy tăng 68%, từ Anh tăng 48,6% và từ Pháp tăng 52%.

Bài báo cho rằng chính sách này đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho du khách khi họ lựa chọn điểm đến tiếp theo, đây cũng chính là một phần trong cách tiếp cận lâu dài.

Kết thúc bài viết, tác giả kết luận miễn thị thực được coi là chính sách nhằm kích thích tăng trưởng kinh tế của mỗi quốc gia.

Đối với khách du lịch, chính sách này là một động lực thôi thúc họ khám phá và lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ trong tương lai./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top