Ước tính 65.000 lượt khách sẽ đến Thừa Thiên-Huế trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4

Hầu hết các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú của Thừa Thiên-Huế đã “khóa sổ,” ngừng nhận khách trong các ngày từ 27-29/4, vì công suất đặt phòng đạt tối đa.

Du khách quốc tế tham quan khu vực Đại Nội Huế. (Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN)

Kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 đang đến gần, nhu cầu khách du lịch đến Cố đô Huế – điểm đến du lịch tiết kiệm nhất Việt Nam – tăng cao.

Hầu hết các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú của địa phương đã “khóa sổ,” ngừng nhận khách trong các ngày từ 27-29/4, vì công suất đặt phòng đạt tối đa.

Tình hình đặt phòng tại các cơ sở lưu trú của Thừa Thiên-Huế bắt đầu nóng lên từ hai tháng qua.

Hiện nay, đa số các cơ sở chỉ còn tiếp nhận khách đặt phòng trong 2 ngày lễ 30/4 và 1/5.

Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế Hoàng Phước Nhật, dự kiến dịp lễ dài ngày 30/4, 1/5 sắp tới, địa phương đón nguồn khách lớn từ các tỉnh, thành phố với nhiều gói kích cầu du lịch Chào Hè Huế 2024 như, giảm giá phòng, giá tour, giá mua sản phẩm đặc sản và lưu niệm…

Ước tính có khoảng 65.000 lượt khách đến Thừa Thiên-Huế trong 5 ngày nghỉ lễ, trong đó, khách quốc tế ước khoảng 17.000 lượt. Doanh thu ước khoảng 101 tỷ đồng.

Theo ghi nhận, ngày 28/4 là thời điểm có công suất đặt phòng cao nhất tại các cơ sở lưu trú, đạt trên 90%.

Các cơ sở có công suất phòng đạt cao là Laguna Lăng cô, Vinpearl Melía Huế, Hương Giang, Cherish, Mondial Huế, Thanh Lịch Boutique Huế, White Lotus, Êmm Huế…

Lượt khách lưu trú ước đạt 45.000 lượt, trong đó, khách lưu trú quốc tế ước đạt hơn 32%, ông Hoàng Phước Nhật cho biết thêm.

Với lợi thế là khách sạn nằm ngay trung tâm thành phố Huế, có không gian xanh lý tưởng để nghỉ dưỡng, Senna Huế đón lượng lớn khách nội địa và quốc tế đặt phòng trong kỳ nghỉ dài này.

Giá phòng dao động từ dưới 2 triệu đồng đến trên 3 triệu đồng mỗi đêm, tất cả phòng nghỉ của khách sạn đạt công suất đặt 100% trong bốn ngày 27-30/4.

Khách sạn Senna Huế đã đạt công suất đặt 100% từ ngày 27-30/4. (Ảnh: Tường Vi/TTXVN)

Không riêng các khách sạn hạng sang, nhiều nhà nghỉ, homestay vừa và nhỏ tại Thừa Thiên-Huế ghi nhận tình trạng kín phòng đặt trong những ngày đầu của kỳ nghỉ lễ.

Du lịch Hè của Cố đô Huế chính thức khởi động vào tháng 4 năm nay.

Dịp lễ này, tại Thừa Thiên-Huế sẽ diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc như Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024 (diễn ra 27/4-1/5), chương trình Thuận An Biển gọi 2024 (ngày 29/4) hứa hẹn mang đến cho người dân, du khách trải nghiệm hấp dẫn về văn hóa ẩm thực truyền thống cũng như đương đại của Việt Nam và khoảng thời gian nghỉ dưỡng, giải nhiệt mùa hè này./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top