Hòa Bình giành 2 huy chương Vàng ở Olympic Phát minh-Sáng chế thế giới

Đoàn học sinh tỉnh Hòa Bình vừa xuất sắc giành 2 huy chương Vàng tại Olympic Phát minh và Sáng chế thế giới, diễn ra trong hai ngày 28-29/7, tại Seoul, Hàn Quốc.

Hoa Binh gianh 2 huy chuong Vang o Olympic Phat minh-Sang che the gioi hinh anh 1Hai đoàn học sinh tỉnh Hòa Bình nhận giải tại Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: Báo Nhân dân)

Tại Cuộc thi Olympic Phát minh và Sáng chế thế giới diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc, vào ngày 28 và 29/7, hai đề tài của học sinh tỉnh Hòa Bình đã được Ban giám khảo đánh giá cao về tính sáng tạo, khả năng ứng dụng trong thực tiễn và giành 2 huy chương Vàng.

Hai đội của tỉnh Hòa Bình tham dự cuộc thi với 10 thành viên gồm: Đội Trường Trung học Phổ thông Công Nghiệp, với dự án “Nhà nổi thông minh ứng phó với biến đổi khí hậu” của nhóm 5 học sinh do cô Bùi Thị Như Quỳnh hướng dẫn. Đội Trường Trung học Cơ sở Lý Tự Trọng, thành phố Hòa Bình, với dự án “Sử dụng Trí tuệ Nhân tạo để phân loại rác thải tự động” của nhóm 5 học sinh do thầy giáo Dương Tiến Thọ hướng dẫn.

[Việt Nam giành 3 Huy chương Vàng tại Olympic Hóa học Quốc tế 2023]

Tại Cuộc thi, các học sinh trình bày đề tài nghiên cứu, đảm bảo các tiêu chí mới mẻ, sáng tạo và có tính ứng dụng cao; trả lời được câu hỏi của các thành viên Ban giám khảo quốc tế đưa ra.

Các sản phẩm mà học sinh tỉnh Hòa Bình đem đến Olympic lần này là phát minh, sáng chế thuộc lĩnh vực công nghệ. Với thành tích này cùng với thành tích các giải quốc tế khác mà học sinh tỉnh Hòa Bình tham gia, khẳng định việc tổ chức giáo dục STEM và nghiên cứu khoa học trong các nhà trường đã đi đúng hướng và có thành công bước đầu.

Đây cũng chính là động lực để ngành giáo dục tỉnh Hòa Bình đẩy mạnh hoạt động này trong các nhà trường./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top