Lan tỏa văn hóa đọc trong thế hệ trẻ

Ngày 25/11, tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên- Huế, Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên – Huế phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc giai đoạn 2019 – 2022 và Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2023 với chủ đề “Huế – Miền di sản tôi yêu”.

Ban tổ chức trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc giai đoạn 2019 – 2022.

Tại buổi lễ, 7 tập thể và 3 cá nhân được nhận Giấy khen của Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh về thành tích trong công tác tổ chức Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc giai đoạn 2019 – 2022. Đối với Cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến, Ban tổ chức trao 4 giải tập thể và 44 giải cá nhân gồm 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 8 giải Ba và 30 giải Khuyến khích.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Thanh Hải nhấn mạnh, những giải thưởng được trao tại buổi lễ là sự ghi nhận của Ban tổ chức với những nỗ lực, cố gắng của nhiều đơn vị và các em học sinh. Nhưng giải thưởng lớn nhất là lan tỏa, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, tạo niềm đam mê đọc sách trong học sinh và sự quan tâm đến phong trào đọc sách của phụ huynh. Ông Phan Thanh Hải mong muốn ngành văn hóa tiếp tục phối hợp với ngành giáo dục triển khai nhiều hơn nữa hoạt động lan tỏa văn hóa đọc ở các cấp học; phát triển hệ thống thư viện và giúp học sinh tiếp cận sách, góp phần hình thành thói quen, kỹ năng đọc sách cho thế hệ trẻ; cải thiện môi trường đọc sách. Các em học sinh không chỉ tham gia những cuộc thi nhất thời mà cần tiếp tục lan tỏa và phát triển niềm đam mê đọc sách rộng khắp…

Các cuộc thi góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Qua 4 năm tổ chức, Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc đã thu hút gần 46.000 bài dự thi các em học sinh ở hơn 130 trường phổ thông trên địa bàn tỉnh tham gia. Hàng năm, tỉnh lựa chọn 20 bài xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết quốc gia do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức và đã đoạt nhiều giải cao.

Ban tổ chức trao giải tập thể trong cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2023.

Đối với cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến 2023, Ban Tổ chức đã nhận được 348 bài dự đến từ 62 trường trung học cơ sở và trung học phổ thông. Theo đánh giá của Ban tổ chức, đã có nhiều bài dự thi đạt chất lượng tốt, được đầu tư công phu, sáng tạo, trình bày đẹp cả về nội dung và hình thức. Một số video được xây dựng sinh động với ý tưởng sáng tạo, độc đáo. Các bài dự thi cũng trở thành nguồn thông tin quý giá để giới thiệu hàng nghìn cuốn sách hay, bổ ích về di sản văn hóa Huế đến với đông đảo độc giả.

Theo: baotintuc.vn
Spread the love
Back To Top