Vinh yêu cầu các trường rà soát toàn bộ cơ sở vật chất sau vụ sập trần phòng học

UBND thành phố Vinh yêu cầu tất cả các trường học trên địa bàn rà soát cơ sở vật chất sau sự việc đáng tiếc xảy ra sáng 21/12 tại Trường Hermann Gmeiner, khiến nhiều học sinh bị thương phải nhập viện.

Nhiều phụ huynh đến cổng Trường Phổ thông Herman Gmeiner Vinh khi nghe tin báo về vụ việc sập trần phòng học. (Ảnh: Văn Tý/TTXVN)

Chiều 21/12, Ủy ban Nhân dân thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) yêu cầu tất cả các trường học trên địa bàn thành phố rà soát lại cơ sở vật chất.

Động thái này được đưa ra sau sự việc đáng tiếc xảy ra sáng 21/12 tại Trường Phổ thông Hermann Gmeiner khiến nhiều học sinh bị thương phải nhập viện.

Ông Lê Trường Sơn, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh cho biết trong sáng 21/12, ngay sau khi nhận được tin về việc sập trần một phòng học ở Trường Phổ thông Hermann Gmeiner, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã trực tiếp đến Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An nắm tình hình, cùng phối hợp để kịp thời cấp cứu cho các học sinh bị thương.

Buổi chiều, lãnh đạo thành phố và các phòng, ban liên quan đã đến thăm hỏi các học sinh bị thương.

Theo thông tin từ Bệnh viện, có 10 học sinh phải nhập viện để sơ cứu, trong đó có một nữ sinh bị thương ở não và cổ (chấn thương cột sống) và một nam sinh bị gãy chân.

thanh-pho-vinh-sap-tran-phong-hoc-2-7340.jpg
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành tỉnh Nghệ An thăm hỏi học sinh bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An. (Ảnh: TTXVN phát)

Với trường hợp học sinh bị thương ở não và cổ, nhà trường đã liên lạc với bệnh viện ở Hà Nội và chuyển em ra tuyến Trung ương để cấp cứu, điều trị.

Cùng đi với học sinh này ngoài gia đình còn có Phó hiệu trưởng nhà trường. Học sinh bị gãy chân đang điều trị ở Bệnh viên Đa khoa 115 Nghệ An, các em còn lại đã được cho ra viện và về nhà để tiếp tục theo dõi.

Trước đó, trong tiết học đầu tiên buổi sáng 21/12, tại lớp 11A9, Trường Phổ thông Hermann Gmeiner (thành phố Vinh, Nghệ An) phần trần gỗ bất ngờ bị đổ sập khiến nhiều học sinh bị thương. Dãy phòng học này được xây dựng và đi vào sử dụng gần 30 năm.

Liên quan đến sự việc, ông Lê Trường Sơn, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh cho biết: Ngay trong sáng 21/2, thành phố đã yêu cầu tất cả các trường học trên địa bàn thành phố Vinh rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất và báo cáo ngay nếu có nguy cơ mất an toàn.

Riêng khu vực có phòng học bị sập trần ở Trường Phổ thông Hermann Gmeiner tạm thời không sử dụng để đảm bảo an toàn cho học sinh./.

Theo: vietnamplus.vn
Spread the love
Back To Top