Huyndai sản xuất mẫu xe điện đầu tiên tại Việt Nam

Ioniq 5 hiện đang được sản xuất tại nhà máy Hyundai Thành Công số 2 Ninh Bình. Ảnh: Hyundai Việt Nam.

Theo thông tin từ Huyndai Việt Nam, ngày 31/7, Huyndai chính thức sản xuất và phân phối mẫu xe điện Ioniq 5 tại thị trường Việt Nam với 2 phiên bản, bao gồm Exclusive và Prestige có giá lần lượt là 1,3 tỷ đồng và hơn 1,4 tỷ đồng.
Huyndai sản xuất mẫu xe điện đầu tiên tại Việt Nam ảnh 1

Mẫu xe Huyndai Ioniq 5. Ảnh: Hyundai Việt Nam

Huyndai Ioniq 5 sở hữu kích thước tổng thể của 1 mẫu SUV tầm trung với các thông số dài x rộng x cao lần lượt là 4.635 x 1.890 x 1.650 (mm), khoảng sáng gầm xe đạt 160mm. Điểm nhấn nổi bật là chiều dài cơ sở của Ioniq 5 đạt 3.000mm, tương đương với các mẫu SUV full size.Ioniq 5 được sử dụng đèn parametric pixel với cụm đèn chiếu sáng trước sau theo phong cách pixels với các ô vuông ánh sáng. Cụm các chi tiết này xuất hiện trên hầu hết các khu vực chiếu sáng của xe: đèn trước, đèn sau, đèn báo mức năng lượng khi sạc… tạo điểm nhận dạng thương hiệu của Ioniq.

Huyndai sản xuất mẫu xe điện đầu tiên tại Việt Nam ảnh 2
Ioniq 5 được sử dụng đèn parametric pixel với cụm đèn chiếu sáng với các ô vuông ánh sáng. Ảnh: Huyndai Việt Nam.

Tại Việt Nam, xe sẽ phân phối với 2 phiên bản gồm Exclusive với pin 58 kWh, công suất 170 mã lực, quãng đường di chuyển 384 km cho một lần sạc (theo tiêu chuẩn WLTP). Giá bán của model này sẽ là 1,3 tỷ đồng.

Phiên bản cao cấp hơn là Prestige dùng pin 72,6 kWh, công suất 217 mã lực với quãng đường di chuyển 451 km cho một lần sạc. Phiên bản này cũng được trang bị la-zăng 20 inch, lốp Michelin kèm giá bán dự kiến hơn 1,4 tỷ đồng.

Về động cơ, Ioniq 5 được xây dựng trên nền tảng E-GMP (Electric Global Modular Platform) sử dụng cho xe điện của Hyundai.

Ioniq 5 là mẫu xe thuần điện BEV (Battery Electric Vehicle) với hệ thống pin sạc đáp ứng cấu trúc điện kép 400V/800V, cho phép tương thích bộ sạc nhanh DC 350kW với tốc độ sạc từ 10 – 80% chỉ trong 18 phút và 56 phút với trạm sạc 50kW để sạc từ 20 – 80%. Nếu sử dụng bộ sạc AC công suất 7,7 – 10,9 kW thì mất khoảng 6-9 giờ để sạc đầy.

Huyndai sản xuất mẫu xe điện đầu tiên tại Việt Nam ảnh 3

Cận cảnh ổ cắm sạc của Ioniq 5. Ảnh: Huyndai Việt Nam.

Ngoài nền tảng E-GMP riêng của Hyundai, Ioniq 5 cũng được trang bị hệ thống chân ga thông minh i-Pedal, giúp việc tăng, giảm tốc hoặc dừng xe chỉ với chân ga.

Huyndai sản xuất mẫu xe điện đầu tiên tại Việt Nam ảnh 4

Nội thất bên trong xe Ioniq 5. Ảnh: Huyndai Việt Nam.

Các hệ thống an toàn trang bị trên xe bao gồm kiểm soát lực kéo TCS, ổn định chống trượt thân xe VSM, cân bằng điện tử ESC, hỗ trợ phòng tránh va chạm điểm mù BCA, hỗ trợ giữ làn đường LKA, giám sát và phòng tránh va chạm điểm mù BVM và BCA và 6 túi khí.

Theo: mekongasean
Spread the love
Back To Top