Google Malaysia xin lỗi vì đăng sai tỷ giá đồng ringgit

Ngày 18/3, đại diện Google chi nhánh Malaysia đã lên tiếng xin lỗi vì sự cố trang tìm kiếm này đăng sai thông tin về tỷ giá đồng nội tệ ringgit (MYR).

Kiểm tiền ringgit của Malaysia tại một quầy giao dịch tiền tệ ở Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh: AFP/TTXVN

Lời xin lỗi được đưa ra sau khi Ngân hàng trung ương Malaysia phản ánh trang mạng tìm kiếm hàng đầu này đã cung cấp kết quả tra cứu tỷ giá MYR so với USD thấp hơn thực tế.

Cụ thể, đại diện của Google xin lỗi vì để xảy ra sự cố và khẳng định vấn đề đã được giải quyết. Trong bài đăng trên mạng xã hội X, Google cho biết đã lập tức liên hệ với bên thứ 3 cung cấp thông tin tỷ giá USD – MYR để điều chỉnh thông tin trên.

Trước đó, Ngân hàng Negara Malaysia (BNM) – ngân hàng trung ương- chỉ ra những thông tin sai lệch về tỷ giá USD- MYR được Google cung cấp trong các ngày 25/3 và ngày 6/2.

Theo đó, tỷ giá USD-MYR trên kết quả tra cứu Google ngày 15/3 là 1- 4,98 trong khi trên thực tế, mức yếu nhất theo dữ liệu chính thức của Malaysia cùng ngày là 1- 4,7075. Dữ liệu so sánh được LSEG cung cấp và được nhiều nhà đầu tư tham khảo cùng ngày là 1- 4,7020.

Tháng 2 vừa qua, đồng ringgit của Malaysia đã có lúc giảm xuống mức thấp nhất trong 26 năm và tính từ đầu năm 2024 đến nay đã giảm 2,44%. BNM cho rằng đồng nội tệ bị định giá thấp và không phản ánh đúng những nền tảng kinh tế tích cực của Malaysia.

Tuần trước, Thống đốc BNM Abdul Rasheed Ghaffour cho biết Chính phủ Malaysia và ngân hàng trung ương đang phối hợp để tăng dòng tiền vào thị trường hối đoái để đảm bảo tỷ giá MYR duy trì ổn định.

Theo: bnews.vn
Spread the love
Back To Top