CDC Mỹ khuyến nghị người cao tuổi tiêm thêm 1 mũi vaccine ngừa COVID-19 mỗi năm

Theo CDC Mỹ, việc tiêm 1 liều vaccine tăng cường có thể cung cấp sự bảo vệ bổ sung vốn có thể giảm dần theo thời gian ở những người có nguy cơ cao nhất.

                                                       Nhân viên y tế chuẩn bị vaccine COVID-19 của Hãng dược phẩm Pfizer tại Trung tâm y tế ở New York, Mỹ ngày 21/12/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 28/2, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ Mandy Cohen đã phê duyệt việc sử dụng các loại vaccine ngừa COVID-19 cập nhật là mũi tiêm hằng năm thứ hai cho người từ 65 tuổi trở lên.

Quyết định trên được đưa ra sau khi Ủy ban Cố vấn về Thực hành Tiêm chủng (ACIP) của CDC Mỹ cùng ngày cho biết người từ 65 tuổi trở lên nên tiêm thêm 1 mũi vaccine ngừa COVID-19 hằng năm vào mùa Xuân này.

Điều này đã củng cố khuyến nghị của ACIP từ năm ngoái rằng nhóm tuổi trên có thể tiêm 1 liều tăng cường mỗi năm nhưng không bắt buộc.

Theo bà Cohen, hầu hết các trường hợp tử vong và nhập viện do COVID-19 trong năm ngoái đều xảy ra ở những người từ 65 tuổi trở lên. Việc tiêm 1 liều vaccine tăng cường có thể cung cấp sự bảo vệ bổ sung vốn có thể giảm dần theo thời gian ở những người có nguy cơ cao nhất.

CDC Mỹ cho biết những người từ 65 tuổi trở lên là nhóm đối tượng chịu ảnh hưởng nhất của bệnh COVID-19 với hơn 50% số ca nhập viện vì COVID-19 trong thời gian từ tháng 10-12/2023 là ở nhóm tuổi này.

Theo ước tính của CDC Mỹ, khoảng 22% người trưởng thành ở nước này đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong đợt tiêm chủng 2023-2024, trong đó gần 42% là những người từ 65 tuổi trở lên./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top