Chính quyền Ấn Độ lên kế hoạch tăng cường giám sát bộ gen phòng ngừa COVID-19

Do ca mắc của biến thể JN.1 gia tăng trong mùa lễ hội như Giáng sinh, Năm mới, các bác sỹ ở Delhi đã khuyến cáo mọi người nên đeo khẩu trang, tránh tụ tập và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh.

                                                                                                                                Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, trong bối cảnh số ca nhiễm biến thể phụ JN.1 của virus SARS-CoV-2 gia tăng ở Ấn Độ vào cuối năm 2023, chính quyền Delhi lên kế hoạch tăng cường giám sát bộ gen để giải quyết vấn đề này trong tương lai.

Do mối đe dọa mới này có thể gia tăng trong mùa lễ hội như Giáng sinh, Năm mới, các bác sỹ ở Delhi đã khuyến cáo mọi người nên đeo khẩu trang, tránh tụ tập và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh.

Cả chính quyền Trung ương cũng như chính quyền Delhi đều cảnh giác và đã lên kế hoạch để giải quyết mọi tình huống. Các quan chức sở y tế Delhi cho biết chính quyền thành phố sẽ tăng cường giám sát bộ gen.

Bộ trưởng y tế Delhi Saurabh Bharadwaj trấn an người dân không nên hoảng sợ song cần phải “cảnh giác” đồng thời khẳng định có thể kiểm soát được sự lây lan của dịch bệnh.

Ngày 8/12, Bộ trưởng Y tế Malaysia Zaliha Mustafa đưa ra khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa COVID-19 trong bối cảnh số ca nhiễm gia tăng dịp cuối năm.

Theo ông, thủ đô đang chứng kiến trung bình 3-4 trường hợp nhiễm COVID/ngày và khẳng định rằng thành phố được trang bị tốt để chống lại sự bùng phát trở lại của virus này.

Trong diễn biến liên quan, chỉ riêng ngày 25/12, Ấn Độ đã ghi nhận thêm 628 trường hợp nhiễm COVID-19, nâng tổng số trường hợp mắc bệnh lên 4.054 người. Ngoài ra, 63 trường hợp được ghi nhận nhiễm biến thể phụ JN.1.

Tuy nhiên, số ca nhiễm tăng không tương xứng với số ca nhập viện vì phần lớn những người nhiễm bệnh đều lựa chọn điều trị tại nhà, cho thấy diễn biến bệnh ở mức nhẹ./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top