Indonesia phát hiện 7 ca mắc Đậu mùa Khỉ lây nhiễm trong cộng đồng

Chuyên gia y tế của Bộ Y tế Indonesia cho biết tất cả 7 trường hợp mắc bệnh đều là nam giới, trong độ tuổi từ 25-35, nhiễm virus gây bệnh Đậu mùa Khỉ qua đường quan hệ tình dục.

Các ca bệnh Đậu mùa Khỉ đều tập trung ở thủ đô Jakarta. (Nguồn: GO)

Ngày 24/10, Bộ Y tế Indonesia thông báo nước này hiện đang có 7 ca đang mắc bệnh Đậu mùa Khỉ và tất cả ca bệnh đều tập trung ở thủ đô Jakarta.

Trước tình hình này, giới chức địa phương đã nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng ngừa.

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Tiến sỹ Ngabila Salama, chuyên gia y tế của Bộ Y tế Indonesia, cho biết các ca bệnh trên đều lây nhiễm trong cộng đồng, dù một trong số các bệnh nhân có lịch sử ra nước ngoài.

Các bệnh nhân hiện đang được cách ly tại các bệnh viện được chỉ định để theo dõi, trong khi giới chức y tế tập trung nghiên cứu các liệu pháp điều trị.

Theo bà Salama, sức khỏe của các bệnh nhân hiện vẫn ổn định và chưa có dấu hiệu bất thường.

Tiến sỹ Salama cũng cho biết tất cả trường hợp mắc bệnh đều là nam giới, trong độ tuổi từ 25-35, nhiễm virus gây bệnh Đậu mùa Khỉ qua đường quan hệ tình dục.

Hiện, Bộ Y tế Indonesia và chính quyền tỉnh Jakarta đang thực hiện các biện pháp nhằm phát hiện, ứng phó và ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

Giới chức y tế Indonesia kêu gọi người dân có lối sống sạch sẽ và lành mạnh để tránh làm lây lan bệnh Đậu mùa Khỉ, trong đó có việc đeo khẩu trang, rửa tay sau khi tham gia các hoạt động; tránh tiếp xúc da kề da và tiếp xúc với vết thương; bảo đảm hoạt động tình dục an toàn và tránh hoạt động này khi mắc bệnh.

Bên cạnh đó, người dân cần nêu cao cảnh giác và tự giác đến các trung tâm y tế cộng đồng gần nhất nếu có hiện tượng sốt kèm theo có vết loét có mủ và dịch trên da./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top